สงขลา-โจรโซเซียลแสบ แฮคเฟสบุ๊คหลอกแม่ค้าออนไลน์โอนเงิน ร้อง จนท.เร่งจับ

0
477

สงขลาโจรโซเซียลแสบแฮคเฟสบุ๊คหลอกแม่ค้าออนไลน์โอนเงินร้อง จนท.เร่งจับ

กลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงตัวมากับสังคมโซเชียลยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในธุรกิจขายของออนไลน์ซึ่งมีการเข้าไปแฮคเฟสบุ๊คของคนอื่นหลอกขายสินค้าและยืมเงินคนรู้จักล่าสุดแม่ค้าขายของออนไลน์ที่ .หาดใหญ่ .สงขลาโดนอีก1 รายโดยผู้เสียหายรายนี้คือ ..ลัดดาวัลย์หรือน้องนา ซึ่งขายของออนไลน์ประเภทเครื่องนึ่งขวดนมที่ปั้มนมและของใช้เด็กทุกอย่างซึ่งเป็นสินค้ามือสอง และยอมออกมาเปิดเผยเรื่องนี้กับผู้สื่อข่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์เพราะเดือดร้อนมากส่งผลกระทบกับอาชีพ

โดยโจรออนไลน์แฮคเฟสบุ๊คซึ่งใช้ขายของออนไลน์ซึ่งชื่อเฟสบุ๊คว่า ..ลัดดาวัลย์ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากทั้งโดนลูกค้าโทรมาด่าหาว่าโกงเพราะเพราะไม่ได้สินค้าตามที่สั่งและทำให้เสียเครดิตในการขายสินค้าออนไลน์โดยเฉพาะลูกค้าหน้าใหม่

รวมทั้งยังถูกนำไปหลอกยืมเงินญาติและคนที่สนิทจนเดือดร้อนไปตามๆกันมีคนเชื่อโอนเงินไปแล้วกว่า1 หมื่นบาทโดยใช้บัญชีปลอมชื่อ..เพชรรัตน์ดาเหลืองอร่ามธนาคารกสิกรไทยหมายเลขบัญชี053808xxxx ในการโอนเงินซึ่งไม่ใช่บัญชีของตน

..ลัดดาวัลย์เล่าว่าเริ่มรู้ว่าเฟสบุ๊คขายของออนไลน์ผิดปกติเมื่อมีคนโทรมาต่อว่าหาว่าโกงรวมทั้งมีคนรู้จักโทรมาสอบถามเรื่องขอยืมเงินตอนดึกว่าเดือดร้อนอะไรที่ชัดเจนคือทักเฟสบุ๊คไปขอเลขบัญชีพี่ชายตนเพื่อใช้ในการโอนเงินซึ่งพี่ชายก็ให้ไปเพราะคิดว่าเป็นตนยืมบัญชีไปใช้แล้วก็ให้พี่ชายโอนเงินต่อเข้าไปในบัญชี

..เพชรรัตน์ดาเหลืองอร่ามซึ่งพี่ชายก็โอนให้เพราะคิดว่าเป็นการโอนเงินเกี่ยวกับการขายของออนไลน์เบ็ดเสดมีการโอนเงิน3 ครั้งจำนวน400 บาท22,000 บาทและ7,800 บาท

..ลัดดาวัลย์เปิดเผยว่าเรื่องนี้ตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.หาดใหญ่ไว้แล้วเพื่อให้สืบสวนและตรวจสอบผู้ที่แฮคเฟสบุ๊คของตนเองและพยายามโทรไปบอกและใช้เฟสสำรองแจ้งไปยังลูกค้าและคนรู้จักว่าหากมีเฟสบุ๊คช่อ..ลัดดาวัลย์ขวัญจุ้ยติดต่อไปก็อย่างหลงเชื่อหรือโอนเงินไปให้เพราะเป็นเฟสที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพแฮคส่วนเฟสจริงที่ใช้ขายของออนไลน์หรือติดต่อกับลูกค้าคือLaddawan  Kwanjui

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา