นราธิวาส​ เศร้าสลด​!!! รถตู้หลับในชนต้นไม้ริมถนน คณะครูเสียชีวิต​ล่าสุด​5 รายเจ็บ 8​ เผยภาพสุดท้ายแชร์ว่อนเน็ต

0
1585

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 เม.ย. 62 ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตู้โดยสารชนต้นไม้ริมถนนสายเพชรเกษม ช่วงบริเวณเยื้องทางเข้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 9 ต.ลูโบ๊ะสาวอ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรม ก่อนที่จะนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ทะเบียน นข 1601 ยะลา ชนต้นไม้ที่ปลูกไว้บริเวณริมไหล่ถนน อยู่ในสภาพได้รับความเสียหายที่บริเวณด้านหน้าทั้งแถบ และมีผู้โดยสารจำนวน 13 คน ทั้งเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรมจึงได้ใช้เครื่องตัดถ่าง ในการงัดและตัดชิ้นส่วนด้านหน้าของรถยนต์ตู้ ทั้งบานประตูและส่วนของหลังคาที่ยุบลงมาทับผู้โดยสาร เมื่อแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองรวมทั้งพลเมืองดีจำนวนหนึ่ง

ได้ร่วมกันช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ติดภายในรถยนต์ตู้ออกมา ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ จำนวน 3 คน คือ 1.น.ส.นาเดีย ยะลา อายุ 31 ปี 2.น.ส.อามีเนาะ นิตีมุง อายุ 31 ปี และ 3.นายวิสุทธิ์ อังษานาม อายุ 36 ปี คนขับรถ และส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จำนวน 6 คน คือ 1.น.ส.อามีดะห์ ดาโอะ อายุ 40 ปี2.น.ส.สากีย๊ะ มะเซ็ง อายุ 46 ปี 3.น.ส.อานาตี มะนอ อายุ 30 ปี 4.น.ส.รอดียะห์ วาแฉะ อายุ 27 ปี 5. นางสุภาภรณ์ แนหะ อายุ 40 ปี และ 6.น.ส.สารีพัน เจ๊ะเต๊ะ อายุ 21 ปี อย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งได้ช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิต จำนวน 4 คน ออกจากรถ เพื่อส่งโรงพยาบาลบาเจาะทราบชื่อต่อมาคือ 1.น.ส.มาดีฮะห์ ฮะยารือสะ อายุ 30 ปี 2.น.ส.สาลีมะห์ มูฮ์ญิดดีน อายุ 41 ปี 3.น.ส.กามีลา นิจะ อายุ 27 ปี และ4. น.ส.สูฮานา สะมะแอ อายุ 30 ปี

ภาพสุดท้ายของคณะก่อนออกเดินทางเดินทาง


จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยของการเหยียบเบรดของรถยนต์ตู้ ที่ติดอยู่บนผิวถนนแต่อย่างใด เหมือนในลักษณะคล้ายรถยนต์เสียหลักแล่นไปชนกับต้นไม้ริมถนน และจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวิสุทธิ์ ได้รับการว่าจ้าง ให้ไปรับคณะครูโรงเรียนดารุสสลามซึ่งเป็นหญิงล้วน จำนวน 12 คน ที่กลับจากการเดินทางไปศึกษาดูงานที่โรงเรียนสอนศาสนาในประเทศมาเลเซีย ที่บริเวณด่านสะเดา จ.สงขลา เพื่อเดินทางกลับพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อถึงจุดเกิดเหตุนายวิสุทธิ์ เกิดหลับในรถได้แล่นเสียหลักไปชนต้นไม้ที่ปลูกไว้ริมถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าวถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนนายวิสุทธิ์ อย่างละเอียดอีกครั้งว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ก่อนที่จะควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส มีผู้บาดเจ๊บเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ทราบชื่อ น.ส.อานาตี มะนอ ซึ่งญาติกำลังเดินทางมารับศพ
สำหรับผู้บาดเจ็ที่เหลือ ล่าสุรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทตร์ อ.เมืองนราธิวาส รวม 5 ราย โรงพยาบาลบาเจาะ 2 ราย และกลับบ้านแล้ว 1 ราย

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเข็มไมล์คาอยู่ที่ 100 กม.ต่อชั่วโมง คาดว่ารถตู้คันนี้น่าจะวิ่งมาด้วยความเร็วไม่ต่ำกว่า 130 กม.ต่อชั่ว โดยเข็มวัดรอบเครื่องยนต์คาอยู่ที่ 4,000 รอบต่อนาที ซึ่งเกิดจากการหลับในอย่างแน่นอน เนื่องจากในช่วงเวลา 04.00 ถนนสายนี้มีรถวิ่งน้อยมาก จะมีก็เพียงรถ 10 ล้อ ส่งของไปยัง กทม.แต่ด้วยคนขับได้ขับรถมาจากทางด่าน สะเดา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง จึงเกิดอาการล้าและง่วงนอน.

ภาพ/ข่าว​ แวดาโอะ​ หะไร​ บก.@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส​