สงขลา- ยึดตู้ม้า 159 ตู้ซุกในตึกแถวด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซีย คาดใช้เป็นที่เก็บก่อนกระจายออกไปเมืองท่องเที่ยว (มีคลิป)

0
632

สงขลายึดตู้ม้า159 ตู้ซุกในตึกแถวด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซียคาดใช้เป็นที่เก็บก่อนกระจายออกไปเมืองท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 นำโดย..วรเดช เดชรักษา ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจทหารราบที่5 และตำรวจสภ.สะเดา.สงขลาเข้าตรวจค้นภายในบ้านตึกแถว2 ชั้นที่อยู่ติดกัน 2 หลังเลขที่ 127/47 กับเลขที่ 128/49 ซอยจังโหลน 24 บ้านด่านนอกเขตเทศบาลตำบลสำนักขาม.สะเดา.สงขลาซึ่งเป็นเมืองชายแดนไทยมาเลเซีย

โดยพบตู้ม้าทั้งที่เป็นตู้ที่สมบูรณ์แบบรวมทั้งที่เป็นชิ้นส่วนของตู้ม้าเช่นแผงวงจรจอและโครงสร้างที่เป็นตู้เปล่าถูกนำมาเก็บไว้ภายในบ้านทั้งสองหลังราว159 ตู้  และขณะเข้าตรวจค้นพบชาย2 คนอยู่ภายในบ้านทราบชื่อนายสุรพรและนายสมพรเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้พร้อมกับยึดตู้ม้าทั้งหมดไว้เป็นของกลาง

เจ้าหน้าที่เผยว่าได้รับรายงานว่าที่บ้านทั้ง2 หลังนี้ถูกใช้เป็นสถานที่เก็บตู้ม้าที่ลักลอบนำเข้ามาในพื้นที่บ้านด่านนอกรวมทั้งใช้เป็นสถานที่ประกอบก่อนที่จะกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆจึงได้เข้าตรวจค้นและพบตู้มาจำนวนมากโดยหลังจากนี้จะทำการสอบสวนขยายผลชายทั้ง2 คนที่อยู่ในบ้านถึงที่มาที่ไปของตู้ม้ารวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดโดยเมื่อช่วง2 เดือนก่อนเจ้าหน้าที่ก็เพิ่งตรวจยึดตู้มาแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่บ้านด่านนอกเช่นกัน

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา