สงขลา-ไล่สกัดปิคอัพขนพม่ายางแตกหนีไม่รอด อึ้ง !! ในรถอัดแน่น 15 ชีวิต (มีคลิป)

0
1154

สงขลา-ไล่สกัดปิคอัพขนพม่ายางแตกหนีไม่รอด อึ้ง !! ในรถอัดแน่น 15 ชีวิต

วันที่ 3 เมย. เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ร้อย ตชด.437 ชุดสืบสวน ภาค 9 ชุดสืบสวน ภาค 8 และตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา โดยมี พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนตำรวจสืบสวนภูธร ภาค 9 เป็นหัวหน้าชุดจับกุม ร่วมกันไล่ล่ารถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บย 1749 ชุมพร ซึ่งเป็นรถที่ลักลอบขนแรงงานเถื่อนและสกัดจับได้บนถนนลพบุรีราเมศวร์ พื้นที่บ้านโคกเมา หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ เนื่องจากล้อหลังด้านซ้ายแตกและบดจนละเอียดเหลือแต่ล้อแม็คไม่สามารถขับต่อไปได้

จากการตรวจสอบภายในรถพบแรงงานต่างด้าวชาวพม่าซึ่งเป็นแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้าเมืองอัดแน่นอยู่ภายในรถคันนี้ ทั้งนอนเรียงกันอยู่ที่กระบะท้ายคลุมด้วยสแลนสีดำ และที่นั่งอัดแน่นกันอยู่ในห้องโดยสารรวมทั้งหมด 15 คน เป็นชาย 14 คนและหญิง 1 คน โดยมีนายพงษ์ยุทธ น้อยวารี อายุ 36 ปี ชาวจ.ชุมพร เป็นคนขับ

จากการสอบสวนทราบว่าลักลอบขนแรงงานต่างด้าวมาจาก จ.ชุมพร ไปส่งที่อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยมีปลายทางอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย  ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีรถอีกคันคอยนำทางเพื่อคอยดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ว่ามีการตั้งด่านตรวจหรือไม่

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เผยว่าเจ้าหน้าที่ได้วางแผนจับกุมแรงงานเถื่อนเหล่านี้หลังจากสืบทราบว่าจะมีเครือข่ายค้าแรงงานเถื่อนข้ามชาติจะมีขนแรงงานเถื่อนเข้ามาจากจ.ชุมพร ไปส่งที่อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จึงวางแผนจับกุมโดยซุ่มรออยู่ที่บริเวณปั้มร้างถนนลพบุรีราเมศวร์และพบรถคันนี้ซึ่งเป็นรถเป้าหมายที่ได้รับรายงานจึงเข้าจับกุมแต่คนขับพยายามเร่งเครื่องหลบหนีแต่ก็ไม่รอดยางแตกถูกจับกุมได้ในที่สุด

นอกจากนี้ยังได้ขยายผลเข้าตรวจค้นและจับกุมแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาเพิ่มเติมได้อีก 9 คนเป็นชาย5 คนและหญิง4 คน ขณะถูกนำมาพักไว้ที่ข้างแคมป์คนงานก่อสร้างในซอยเพิ่มทรัพย์ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปควบคุมไว้ที่สภ.บางกล่ำ เพื่อสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้าแรงงานเถื่อนข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา