หาดใหญ่-รถไฟชนรถเก๋ง ชายหนุ่มแฟนสาวเจ็บ 2 สาเหตุไม่น่าเกิด !!

0
847

หาดใหญ่-รถไฟชนรถเก๋ง ชายหนุ่มแฟนสาวเจ็บ 2 สาเหตุไม่น่าเกิด !!

ร.ต.ท ศิลา ทวีพัฒนะพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟรถไฟชนรถเก๋งบริเวณถนนทางข้ามรางรถไฟซึ่งไม่มีเครื่องกั้น พื้นที่หมู่1 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าออก สภ.ทุ่งลุง

หลังจากไปตรวจสอบพบว่ารถไฟที่ประสบเหตุเป็นขบวน 950  ปาดังเบซาร์-หาดใหญ่  ชนกับรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขม 1747 สงขลา ความแรงจากการถูกชนทำให้รถเก๋งกระเด็นตกลงไปอยู่ข้างทางรถไฟสภาพตัวรถด้านหน้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายวศิน มะโนชีพ คนขับ อายุ 27 ปี และ น.ส.สาริณี สังวาลย์รัตน์ อายุ 27 ปี แฟนสาว หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์  โดยทั้งสองคนรู้สึกตัวดี มีอาการแน่นหน้าอก ส่วนขบวนรถไฟได้รับความเสียหายบริเวณหัวรถจักรเล็กน้อยและสามารถวิ่งเข้าสู่สถานีหาดใหญ่ได้และผู้โดยสารปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ได้สอบถามแฟนสาวที่นั่งมาในรถ บอกว่า แฟนของตนซึ่งเป็นคนขับทำงานเกี่ยวกับระบบสัญญาณโทรศัพท์ ขณะขับรถออกจากหมู่บ้านเพื่อที่จะขึ้นถนนใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุแฟนสาวซึ่งเป็นคนดูรถไฟให้ บอกว่าไม่มีรถไฟ แฟนหนุ่มจึงขับข้ามทางรถไฟ  จึงถูกรถไฟที่กำลังวิ่งมาพอดีชนเข้าที่หน้ารถกระเด็นตกถนน แต่โชคดีที่ทั้งคู่แค่บาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุที่ฝ่ายหญิงมองไม่เห็นรถไฟแม้จะมีขบวนรถไฟวิ่งมาในระยะกระชั้นชิดนั้น ไม่แน่ใจว่า มองฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวา หรือเพราะอะไรกันแน่…

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา