ตรัง- ทำแผนฆ่า รัดคอสาว หลังผู้ต้องหาสารภาพ เหตุยืนเงินไม่ให้ !! จนท.คุมพื้นที่หวั่นมี รุมประชาทัณฑ์

0
703

ตรัง- ทำแผนฆ่า รัดคอสาว หลังผู้ต้องหาสารภาพ เหตุยืนเงินไม่ให้ !! จนท.คุมพื้นที่หวั่นมี รุมประชาทัณฑ์

พล.ต.ต.นุกูล  ไกรทอง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง  ,พ.ต.อ.สันทัด  วินสน  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ,พ.ต.อ.ประดิษฐ์  ชัยพล  ผู้กำกับการสถานีตำรวจห้วยยอด ,พ.ต.อ.พชร  ธรรมรักษา  ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ห้วยยอด  และกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 20 นาย นำตัวนายจันทร์เกษม หรือโจ้  รุ่งโรจนากุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ที่ 11 ตำบลเขาวิเศษ  อำเภอวังวิเศษ  จังหวัดตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 179/2562 ลงวันที่ 23 มีนาคม 2562 ข้อหาฆ่าผู้อื่น 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.นุกูล  ไกรทอง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุฆ่านางสาววนิดา  ตุลยสุข  เสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 87 หมู่ที่ 2 ตำบลนาวง  อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เมื่อเช้าของวันที่ 23 มีนาคม 2562  โดยผู้ต้องหามาขอยืมเงิน แต่ไม่ได้จึงใช้กรรไกรแทงที่ชายโครงด้านซ้าย  ทำให้นางสาววนิดา ล้มนอนคว่ำหน้า หลังจากนั้นได้ใช้หมอนกดทับไว้แล้วจึงใช้สายไฟรัดคอนางสาววนิดา จนเสียชีวิต ก่อนที่จะหลบหนีได้เอาแหวนทองคำ 2 วง สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองไปด้วย 

ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ห้วยยอด จึงได้ออกติดตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ขณะที่หนีไปจังหวัดกระบี่ แล้วนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางญาติ พี่น้องและชาวบ้าน มารออยู่จำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ต้องคอยยืนกันไม่ให้เข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา  จนสามารถทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น หลังจากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี ทางด้านนายทวี  ตุลยสุข พี่ชายผู้เสียชีวิต และนายสุรินทร์  จับปรั่ง  อายุ 24 ปี บุตรชาย ได้กล่าวขอบคุณ.เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว  และขอให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นับว่าเป็นความสูญเสียของครอบครัวเป็นอย่างมาก

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ตรัง