ศึกวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ “ไทยชนจีน” สนามแตก จีนเขาแหลมกว่าซิวเงินเดิมพัน 8 ล้านในสนามร่วม 50 ล้าน(ชมคลิป)

0
1651

ศึกวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ “ไทยชนจีน” สนามแตก ผลวัวจีนชนะวัวไทยซิวเงินเดิมพัน 8 ล้าน และเงินหมุนเวียอินในสนามร่วม 50 ล้านสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการกีฬาวัวชนภาคใต้

ผู้สื่อข่าวรายงานที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จัดการแข่งชนโคคู่ประวัติศาสตร์ โดยเป็นการพบกันของวัวชน 2 ชาติ ระหว่างวัวไทยกับวัวจีน ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยวัวชนจีนชื่อ”โคแดงสิงห์สยาม”หรือแซมซั่นของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทถงฟ้ากรุ๊ป ในจีนที่ซื้อมาในราคา 8 แสนบาท และอยู่ในสังกัดของค่ายสิงห์สยาม มีสถิติการชนชนะรวด

และพบกับ “เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย” ของนายรัศมี ซ้ายขวัญ หรือเถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ซึ่งชนะรวดมา 3 ครั้ง และค่าตัวพุ่งไปอยู่ที่ตัวเลข 7 หลัก
และนัดนี้สนามแตกอีกครั้งมีบรรดาเซียนวัวในภาคใต้รวมทั้งจากจีนมาร่วมชมกันแน่นสนามและก่อนการลงสนามแข่งขันวัวไทยและเป็นวัวจีน10ต่อ6 แต่เมื่อทั้งคู่ลงสนามและประลองฝีมือกันปรากฏว่าเสมอไหนเสมอกันเพราะทั้งคู่ไม่ยอมถอยผลัดกันรุกผลัดกันรับพลิกไปพลิกมาตลอดท่ามกลางเสียงเชียร์ของทั้งสองฝ่ายที่ส่งเสียงโฮ่ร้องในช่วงที่วัวของตัวเองได้เปรียบ

แต่หลังจากใช้เวลาชนกันราว40 นาที เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัว วัวชนของไทยก็สู้ความแข็งแกร่งดุดันของเจ้าโคแดงสิงห์สยามวัวชนจีนไม่ได้ ถอดใจวิ่งหนีเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป
สำหรับคู่นี้มีเงินเดิมพัน8ล้านบาท และมีเงินหมุนเวียนในสนามไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้การแข่งขันกีฬาวัวชนไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะคนใต้หรือคนไทยเท่านั้นแต่ต่างชาติทั้งในแถบอาเซี่ยนหรือแม้แต่คนจีนก็ให้ความสนใจและชื่นชอบในกีฬาวัวชนเช่นกันซึ่งจะส่งผลดีต่อกีฬาวัวชนไทยที่สามารถสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยวได้

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา