แม่ทัพ 4 สั่งทุกหน่วยไล่ล่าโจรใต้ยิงรถไฟ ทำชาวบ้านเดือดร้อน

0
1446

แม่ทัพ 4 สั่งทุกหน่วยไล่ล่าโจรใต้ยิงรถไฟ ทำชาวบ้านเดือดร้อน

จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ลอบยิง รถไฟ ขบวนที่ 454 สุไหงโก-ลก – ยะลา เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เหตุเกิดที่ บ.ดือแย ม.4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ตรวจสอบพบวิถีกระสุนพบว่า หมายสังหารชาวบ้านในโบกี้โดยสารแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค  4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยเข้าทำการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุและจัดกำลังเข้ากดดันผู้ก่อเหตรุนแรงในพื้นที่ต้องสงสัยบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงพร้อมแจ้งให้กำลังภาคประชาชนเฝ้าสังเกตตามเส้นทางในหมู่บ้านหากพบเบาะแสให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที

ซึ่งจากการตรวจสอบขบวนรถไฟคันเกิดเหตุพบว่า เป็นรถไฟท้องถิ่นสายสุไหงโกลก-ยะลาซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่โดยสารเป็นประจำ พบรอยกระสุนบริเวณล้อและโบกี้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด และรถไฟสามารถเดินทางถึงสถานีปลายทางยะลาโดยปลอดภัย

จากพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายยังคงพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกก่อเหตุกับขบวนรถไฟซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อยและโดยสารอยู่เป็นประจำจึงเท่ากับเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ยากให้กับประชาชนให้มากยิ่งขึ้น จึงขอให้ทุกภาคส่วนได้ตรวจสอบในหมู่บ้าน/ชุมชนในความรับผิดชอบและช่วยกันต่อต้าน ประนาฌ และปฏิเสธกลุ่มแอบอ้างอุดมการณ์ต่างๆ