ผวจ.นราธิวาส เช๊คความพร้อมและปล่อยกำลังเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าพรุบาเจาะ ระดมกำลังพื้นที่ 3 อำเภอ เร่งปฏิบัติป้องกันภัยเชิงรุก

0
388

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 15 มี.ค. 62 ที่โรงเรียนบ้านฮูแตยือลอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ไฟป่า โดยมีนายอำเภอเมืองนราธิวาส นายอำเภอบาเระใต้ นายอำเภออำเภอบาเจาะ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย อบต.ในพื้นที่ นิคมสหกรณ์บาเจาะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกิจกรรม พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าใน 3 อำเภอ ทำพิธีปล่อยแถวออกปฏิบัติการตามแผนเชิงรุก เพื่อกระจายกำลังร่วมดับไฟป่า พร้อมเดินหน้าเชิงรุกแก้ไขปัญหาไฟป่า


ทั้งนี้ จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 13.35 น. เกิดเหตุไฟไหม้ป่าพรุบาเจาะ ในพื้นที่รวม 3 อำเภอ 3 ตำบล 6 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ที่ 3 ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส /หมู่ที่ 6 ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ และหมู่ที่ 2,4,6 ตำบลลูโบะบือซา อำเภอยี่งอ

 

ได้มีการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ และใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟ พร้อมนำเครื่องสูบน้ำหาบหาม โดยมีเจ้าหน้าที่ระดมสูบน้ำดับเพลิงโดยรอบและฉีดน้ำให้ชุ่มชื้นเพื่อการการลุกไหม้ เนื่องจากพื้นที่ไฟไหม้ รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึงในพื้นที่ ขณะนี้สถานการณ์ไฟยังคุกรุ่นแต่ยังไม่ลุกลาม ซึ่งป้องกันไม้ให้ลุกลามเข้าโซนหมู่บ้านของประชาชน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้จ.นราธิวาส