นราธิวาส​ – ลอบวางระเบิด​ตูมสนั่น,, หวังสังหารทหารพราน​ โดน 1นายที่เจาะไอร้อง

0
775

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันที่ 11 มี.คง 62​  ร.ต.ท.ศราวุทธ คชวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวน สังกัด ร้อย ทพ.4808 กรมทหารพรานที่ 48 ได้รับบาดเจ็บ 1 นายที่บริเวณริมถนนบ้านศาลา ม.4 ต.จวบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบที่บริเวณห่างจากโคนเสาป้ายหาเสียงของนายสมัย ฮารง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อคนไทย เขต 3 เบอร์ 10 ประมาณ 2 เมตร มีหลุมลึก 6 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและริมไหล่ทาง โดยภาพโฆษณาหาเสียงรูปนายสมัย ได้กระเด็นมากองอยู่ที่พื้น พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ ส.ท.มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ 37 ปี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณต้นขาขวาและหัวเข่าขวา เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเจาะไอร้องไปก่อนหน้าแล้ว


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.มาฮัมหมัด หัวหน้าชุด ได้ระดมกำลังรวม 6 นาย เดินเท้าออกจากฐานซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่นำไปวางไว้ที่บริเวณใกล้ป้ายโฆษณาหาเสียงของนายสมัย และได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ ส.ท.มาฮัมหมัด ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณต้นขาขวาและเข่าขวาล้มทั้งยืน แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน


ข่าว​ แวดาโอะ​ หะไร​ บก.@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส