พัทลุง-เหยื่อระเบิด แฉ คนร้ายออกอุบายคุยกับเหยื่อ พอเผลอซุกระเบิด แม่ทัพย้ำ ให้เฝ้าระวังทุกพื้นที่

0
831

เหยื่อระเบิดพัทลุง แฉ คนร้ายออกอุบายคุยกับเหยื่อ พอเผลอซุกระเบิด แม่ทัพย้ำ ให้เฝ้าระวังทุกพื้นที่
พลโท พรศักดิ์  พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิด 11 จุด ในจังหวัดพัทลุงและจังหวัดสตูล โดยจุดแรกได้เดินทางมารับฟังสรุปสถานการณ์    สถานีตำรวจภูธรปากพะยูน จังหวัดพัทลุง พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ประสานการปฏิบัติร่วมมือกันเพื่อที่จะได้ความคืบหน้าของกรณีดังกล่าวแล้วนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใด หลังจากนั้นได้เดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุตำบลดอนประดู่และในเขตเทศบาลตำบลปากพะยูน พร้อมซักถามพูดคุย ให้กำลังใจกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ   
ทางด้านเจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยาน ซึ่งคนร้ายวางแผนเข้าไปทำทีต่อราคารถจักรยาน ก่อนที่จะถือโอกาสขณะที่เจ้าของร้านเดินไปหลังร้าน ซุกระเบิดไว้และจุดชนวนระเบิดในช่วงกลางดึก เปิดเผยว่า คนร้ายจำนวน 2 คน อายุประมาณ 25-30 ปี ใช้แม็ดปิดหน้าทั้ง 2 คน พูดภาษากลาง เดินเข้ามาในร้านสอบถามราคารถจักรยาน แต่สักพักก็เดินออกจากร้าน ไปขับขี่รถจักรยานยนต์หายไป ทั้งนี้จากการที่ได้เก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุระเบิดที่จังหวัดพัทลุง เบื้องต้นพบว่ามีลักษณะเหมือนกับเหตุระเบิดในจังหวัดสตูล แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าระเบิดป่วนการเลือกตั้งหรือ มีการเชื่อมโยงกับความไม่สงบในภาคใต้ หลังจากนี้จะตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพิ่มความเข้มให้มากขึ้น เพื่อป้องกันเหตุเกิดซ้ำรอยในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดอื่นๆ

หลังจากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางต่อไปยังจังหวัดสตูลโดยรับฟังสรุปสถานการณ์ ณ ศาลากลางจังหวัดสตูล พร้อมวางแนวทางในการติดตามสืบสวนและจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และเดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสตูลและบ้านผู้เสียหาย

ภายหลังการลงพื้นที่ทั้ง 2 จุด แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเฝ้าระวังโดยการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมกับเมื่อเจอบุคคลแปลกหน้าและสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วที่สุดพร้อมกับต่อจากนี้ไปก็อย่านิ่งนอนใจในการปฏิบัติงานคุมเข้มทุกจุดเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก.