พัทลุง- บุกจับสึกมารศาสนา อาศัยผ้าเหลืองค้ายาเสพติด

0
390

ตำรวจทหาร บุกตรวจค้นกุฏิพระในวัดดัง พื้นที่ ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ก่อนจับสึกมารศาสนาที่อาศัยผ้าเหลืองค้ายาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมมานาน

จากการตรวจค้นในกุฏิของพระเอียด พระลูกวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง  พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และยาบ้า จำนวน 8 เม็ด ที่ถูกซุกซ่อนไว้ในขวดยาพาราก่อนนำผ้าคล้ายจีวรพระมาหุ้มปกปิดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนควบคุมตัวพระเอียด หรือนายเอกราช รักเล่ง อายุ 50 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 16  ม.3 ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ไปพบเจ้าอาวาสเพื่อทำการสึก เพื่อไม่ให้ศาสนาต้องพลอยเสื่อมเสียกับพวกมารศาสนาที่มักเข้ามาอาศัยผ้าเหลืองเพื่อกระทำสิ่งผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า นายเอกราชฯ เคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนพ้นโทษแล้วมาบวชพระในวัดดังกล่าวนานกว่า 1 พรรษา แต่สุดท้ายก็หวนกลับไปค้ายาเสพติดเหมือนเดิม แต่รอบนี้ถึงกับต้องอาศัยผ้าเหลืองมาหากิน

และในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดเดิม ได้เข้าตรวจค้นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นในพื้นที่ อ.บางแก้ว ต่อเนื่องอีก 2 จุด สามารถจับกุมวัยรุ่นค้ายานรกได้เพิ่มอีก 4 ราย พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุน ยาบ้า ใบพืชกระท่อมสด น้ำต้มพืชกระท่อม พร้อมกากพืชกระท่อม และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดได้อีกจำนวนมาก.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.พัทลุง