สงขลา-หนุ่มโร่แจงไม่ได้เป็นผู้ต้องหาขับรถชน 2 ผัวเมียดับ แต่เป็นญาติ ให้สื่อแก้ข่าวด้วย ส่วนคนผิดยังไม่มาขอขมาศพ !! (มีคลิป)

0
279

หนุ่มหาดใหญ่โร่แจงไม่ได้เป็นผู้ต้องหาขับรถชน 2 ผัวเมียตกสะพานดับทั้งคู่ แต่ตนเองเป็นญาติที่ไปรับเอกสารของผู้ตายเท่านั้น วอนช่วยแก้ข่าว หลังโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนัก และกระทบถึงคนในครอบครัว เผยผู้ก่อเหตุไม่ได้เข้าขอขมาศพ และไม่ได้มาติดต่อเพื่อช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของผู้ตาย ซึ่งมีภาระต้องเลี้ยงดูลูกชายและหลานสาวอีก 4 ชีวิต

วันที่ 8 มี.ค. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทาง ว่าที่ ร.ต.ปัณณพงศ์ สหพงศ์ภัสร์ อายุ 33 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าพบเพื่อชี้แจง และขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชน หลังจากที่มีภาพของตนเองปรากฏอยู่ในสื่อหลายแขนงว่า เป็นผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวกับตำรวจในคดีขับรถชน 2 ผัวเมีย จนร่างลอยกระเด็นตกลงมาจากสะพานข้ามทางรถไฟ ถ.กาญจนวินช เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จนเสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงหัวรุ่งของวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา นั้น

โดย ว่าที่ ร.ต.ปัณณพงศ์ เผยว่า เรื่องที่ตนเป็นผู้ต้องหาขับรถชนคนตายนั้นไม่เป็นความจริง พร้อมกับบอกว่า ในช่วงเช้าของวันเกิดแหตุตนได้เดินทางไปพบตำรวจที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อมารับบันทึกประจำวัน และดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารต่างของผู้ตายทั้ง 2 ราย กลับ เนื่องจากตนมีศักดิ์เป็นหลานชายของผู้เสียชีวิต ซึ่งอาจจะมีสื่อบางสำนักเข้าใจคลาดเคลื่อนลงภาพว่า ตนเป็นผู้ต้องหาที่ขับรถชนคนตายแล้วหนี เนื่องจากทราบมาว่า ผู้ต้องหาตัวจริงได้เข้ามอบตัวกับตำรวจในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันด้วย จึงอยากที่จะขอความเป็นธรรม และขอให้ช่วยแก้ข่าวให้กับตนเองด้วย เนื่องจากขณะนี้ได้รับความเดือดร้อน เพราะ ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ค่อนข้างรุนแรง โดยเฉพาะบนสื่อออนไลน์ที่ได้มีภาพของตนปรากฎว่าเป็นผู้ที่ขับรถชนคนตายแล้วหนี รวมทั้งครอบครัวก็พลอยได้รับความเดือดร้อนไปด้วย

ว่าที่ ร.ต.ปัณณพงศ์ ยังเผยด้วยว่า ในส่วนของผู้ก่อเหตุนั้นไม่ได้มาร่วมพิธีศพ และไม่ได้เข้ามาขอขมาศพแต่อย่างใด มีเพียงการส่งตัวแทนมาเท่านั้น ซึ่งทางครอบครัวรู้สึกเสียใจ และขณะนี้พิธีศพได้เสร็จสิ้นไปแล้ว นอกจากนี้ทางญาติยังต้องการให้ทางผู้ก่อเหตุออกมาพบ และแสดงความรับผิดชอบต่อครอบครัวของผู้ตายด้วย เนื่องจากเป็นเสาหลักในการเลี้ยงดูอีก 4 ชีวิต ซึ่งมีลูกชาย 2 คน และหลานสาว 2 คน ว่าจะมีการชดเชย หรือเยียวยาช่วยเหลือกันอย่างไรต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา