“อภิสิทธิ์” ควง “น้องตั้น-จิตภัสร์” นำทัพลงพื้นที่ยะลา-เบตง​ ช่วยหาเสียง ผู้สมัคร 3 เขต มั่นใจคว้าชัยทุกเขตทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

0
392

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคฯ นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร รองเลขาธิการพรรคฯ และผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ 3 เขต ของจังหวัดยะลา

ประกอบด้วย นายภูริพงศ์ พงษ์สุวรรณศิริ  ยะลาเขต 1  นายอับดุลเลาะ บูวา ยะลาเขต 2 และนายณรงค์ ดูดิง ยะลาเขต 3  รวมทั้งผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นรถแห่แนะนำตัวผู้สมัคร ไปตามเส้นทางในเขตเทศบาลนคระยะลา พร้อมทั้งลงเดินพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่  โดยมีประชาชนชาวยะลา ให้ความสนใจ  รอต้อนรับพร้อมทั้งขอเซลฟี่กับนายอภิสิทธิ์ และนส.จิตภัสร์ กันเป็นจำนวนมาก
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้มีความตั้งใจเต็มที่ เพราะอยากที่จะทำงานให้พี่น้องชาวยะลาทั้งจังหวัด  มองว่าการทำงานจากนี้ไปปัญหาของจังหวัดยะลา หรือจังหวัดชายแดนภาคใต้  ที่มีปัญหาที่ต้องร่วมกันแก้ไข ถ้าสามารถสร้างความเป็นเอกภาพเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ยิ่งดี

โดยเฉพาะประชาธิปัตย์ก็หวังที่จะได้ สส.ในภาคใต้จำนวนมาก ถ้าสามารถทำงานได้เป็นทีม ผลักดันทิศทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เป็นปัญหาทั่วไป ปัญหาเศรษฐกิจ ที่จะต้องมุ่งเน้นในการสร้างงาน และสร้างอาชีพ สร้างโอกาส ขณะเดียวกันปัญหาความไม่สงบซึ่งเป็นปัญหาเฉพาะในพื้นที่ ก็เช่นเดียวกัน ถ้ามีผู้แทนราษฎร และรัฐบาลที่ไปในทิศทางเดียวกันก็จะเป็นประโยชน์มาก
“ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ตนเองขอยืนยันว่า เป็นรัฐบาลพูดและปฎิบัติในเรื่องของการเมืองนำการทหารจริงๆ จะสังเกตได้ว่าในยุคของประชาธิปัตย์เป็นยุคที่ดึงการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เสริมบทบาทของ ศอ.บต. แต่เมื่อเป็นรัฐบาลชุดอื่น ก็เหมือนกับจะโยนทุกสิ่งอย่างไปยังฝ่ายความมั่นคงอย่างเดียว เช่นการลดทอนบทบาทของ ศอ.บต. ไปเพิ่มบทบาทในส่วนของ กอ.รมน. หรือการมอบหมายให้บุคลากรในส่วนของความมั่นคงเข้ามาปฎิบัติงาน ในส่วนที่จริงๆแล้วเป็นงานของการเมือง  เพราะฉะนั้นก็จะกลับไปใช้วิธีการให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมอย่างแท้จริง กระบวนการพูดคุยก็จะต้องเดินต่อ แต่จะต้องเดินต่ออย่างมีเป้าหมาย ที่คิดว่าเป็นทางออก ก็คือการกระจายอำนาจ ที่ทางพรรคประชาธิปัตย์ก็มีนโยบายที่จะให้เลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดอยู่แล้วในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ดึงการมีส่วนร่วมเข้ามาดูแลพี่น้อง ที่จะทำให้พี่น้องสามารถอยู่ร่วมกันได้ในสังคมพหุวัฒนธรรมได้อย่างแท้จริง”

นายอภิสิทธิ์ ฯ ยังกล่าวอีกว่า  ส่วนราคายางที่มีนโยบายกิโลกรัมละ 60 บาท สามารถทำได้จริง เพราะได้เตรียมมาตรการในการดึงยางออกจากตลาดผ่านองค์การคลังของรัฐ รวมทั้งมีการสะสางเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิ์ของที่ทำกินในสวนยาง มีการสะสางปัญหาของสวัสดิการแรงงานในสวนยาง แนะนำวิธีการว่าจะทำอย่างไรว่าจะใช้พื้นที่ในสวนยางอย่างไรให้มีประสิทธิภาพที่ยั่งยืนมากขึ้น มีรายได้อื่นด้วยนอกจากยางพารา อย่างไรก็ตามที่สุดแล้วก็พร้อมที่จะทำนโยบายประกันรายได้ประกันราคาที่ 60 บาทต่อกิโลกรัม  ส่วนในการเลือกตั้งครั้งนี้ พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็อยู่ที่พี่น้องประชาชนที่จะตัดสินใจเลือก แต่ก็มีความมั่นใจที่จะชนะทุกเขต

จากนั้นเดินทางต่อไปที่เมืองเบตง ที่บริเวณหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยนายจุติ  ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นรถแห่ไปตามท้องถนนสายหลัก และ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง แล้วแวะลงทักทายพี่น้องประชาชน เพื่อขอคะแนนให้กับ นายภูริพงษ์  สุวรรณศิริ ผู้สมัครเขต 1,นายอับดุลเลาะ บุวา  ผู้สมัครเขต 2 และ นายณรงค์ ดูดิง ผู้สมัครเขต 3 และในช่วงเย็นของวันนี้ (6 มี.ค.) นายอภิสิทธิ์ จะขึ้นเวทีปราศรัยที่ อ.เบตง จ.ยะลา
จากนั้น แวะในย่านชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง  โดยได้เดินทักทาย ซึ่งมีพ่อยกแม่ยกต่างมาคอยต้อนรับจำนวนมาก พร้อมมอบดอกกุหลาบ และขอถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก เพื่อให้กำลังใจ นายอภิสิทธิ์ และผู้สมัครกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้แวะทักทายกับประชาชนตามจุดต่างๆ ที่มีประชาชนอยู่จำนวนมาก
สำหรับ การเดินทางมาครั้งนี้ของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และคณะ เพื่อลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร สส.ยะลา ทั้ง 3 เขต คือ นายภูริพงศ์  พงษ์สุวรรณศิริ  ผู้สมัครเขต 1 นายอับดุลเลาะ บุวา  ผู้สมัครเขต 2 และ นายณรงค์ ดูดิง ผู้สมัครเขต 3 และในช่วงเย็นของวันนี้ ได้จัดเวทีปราศรัยที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ผมมายะลาบ่อยแต่ไม่ค่อยได้เข้าเบตง เนื่องจากมีการดูแลของผู้สมัครอยู่แล้ว ส่วนอุปสรรคในด้านการหาเสียงในพื้นที่ จ.ยะลา ไม่มีปัญหาอะไร  ซึ่งวันนี้ได้ มาปราศรัยในเรื่อง ปัญหายางพาราตกต่ำ   และปัญหาเศรษฐกิจในภาพรวม รวมไปถึงความไม่มั่นใจในเรื่องความไม่สงบ ซึ่งเรามองว่าอำเภอเบตงมีศักยสูงในด้านการท่องเที่ยวซึ่ง ต้องได้รับการสนับสนุน  และการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง โดยต้องมีการสนับสนุนในด้านงบประมาณ รวมไปถึงในอนาคต ทางพรรคประชาธิปัตย์ ได้มี นโยบายที่ประกาศแต่วันนี้ยังไม่ครอบคลุมทั้งหมด แต่จะตอบโจทย์ประชาชนทั้งเรื่องปัญหาเศรษฐกิจไม่ดี จะช่วยลดปัญหาความเหลื่อมล้ำได้
ทีมข่าว@ชายแดนใต้​จ.ยะลา