โจรใต้ประกบยิงทหารชุดรบพิเศษเสียชีวิต 1 นาย

0
1839

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 ก.พ​ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บนถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน ช่วงบริเวณบ้านดูกูสุเหร่า ม.7 ต.บาเระเหนือ จึงพร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มตะแคงอยู่ริมถนน พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ ส.ท.เอกอัมรินทร์ ศรีรักษา อายุ 24 ปี ตำแหน่งนายสิบพยาบาลชุดปฏิบัติการรบพิเศษ 405 มีร่องรอยถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแผ่นหลังทะลุหน้าอก และลำตัว รวม 2 นัด ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.เอกอัมรินทร์ ได้ขี่รถ จยย.ตามลำพังออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอุไรรัตนาราม เพื่อเดินทางไปเล่นฟุตบอลที่สนาม อบต.บาเจาะ เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.เพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง ส.ท.เอกอัมรินทร์ จำนวน 3 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถ จยย.ได้เสียหลักล้มคว่ำ แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืดขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ข่าว/ภาพ -ณรงค์ นวลสกุล​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้