โค้ง2.​สนามปัตตานี​เข้มขึ้น​ เขต2, 3,4, ใครมา?

0
949

โค้ง2.​ปัตตานี​ เขต2, 3,4, ใครมา?
กำลังออกตัว สำหรับสนามเลือกตั้งปัตตานี เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ​ ป้ายหาเสียงเริ่มติดตั้งมากขึ้นทั่วเมือง เป็นความคึกคัก สร้างสีสันกลับมาอีกครั้ง​ ใครดีใครโดดเด่นเริ่มฉายภาพชัดเจนยิ่งขึ้น แม้การเลือกตั้งครั้งนี้ ตัวแปรพรรคที่ลงสมัครมีมากไปกว่า​30 พรรค แต่ตัวจริงเสียงจริง ยังไม่พ้นพรรคใหญ่ และตัวบุคคลเดิมๆ แม้มีการย้ายค่ายกันบ้าง แต่โดยส่วนใหญ่ปชช.ในพื้นที่ยังคงนิยมตัวบุคคลเป็นหลัก​
ที่ยังคงทำคะแนนต่อเนื่องไม่พ้น4-5 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคประชาชาติ พรรคภูมิใจไทย พรรครวมพลังประชาติไทย พรรค เพื่อไทย และ พรรคอนาคตใหม่ สร้างกระแสในมวลชนคนรุ่นใหม่
จ.ปัตตานี​ เขต2 เป็นฐานเสียงของพี่น้องชาวไทยพุทธเป็นส่วนมาก พรรคประชาธิปัตย์ นายอิสมาแอล​ เบ็ญอิบรอฮีม​ มีคะแนนตุนอยู่บ้าง​แต่ยังเดินเครื่องช้าอยู่​ เบียดๆกันกับนายอับดุลลาซิม อาบูจากพรรคภูมิใจไทย​ถือว่ายังสูสี​เต็ง1-2ทั้งคู่ เบียดตามมาที่3น่าจะอยู่ที่พรรคประชาชาติ นายอารีฟีน จะปะกียา ส่วนที่เหลือได้แก่นายศิรวัณโชติ รัตนมาลา พรรครวมพลังประชาชาติไทย นายอัสมี หยีดาโอะพลังประชารัฐ และนายวันนอร์ หะยีเมาะลอ คนรุ่นใหม่ของพรรคอนาคตใหม่


เขต 3 ช้างชนช้าง ตัวนำชาวบ้านยังออกเสียงมาที่​ นายอนุมัติ ซูสารอ จากพรรคประชาชาติ ตามมาติดๆคือนายอนุกูล อาแวปูเต้ะ ทนายความชื่อดังจากภูมิใจไทย ที่ตามมาอยู่เต็ง3​นายคอเลฟ  เจ๊ะนาจากประชาธิปัตย์เบียดๆกันตามมาติดๆคือพรรคเพื่อไทย นายนาเซร์ พงษ์ประเสริฐ ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ลงมาช่วยดูพื้นที่ด้วยตนเอง นายโมฮัมมัดยาสรี ยูซง จากรวมพลังประชาชาติไทย และนายนัซรุดดีน ฮัจยีดาโอะ จากพรรค พลังประชารัฐ​ตามลำดับ
เขต 4 ช้างชนช้างอีกเขต เต็ง 1มาที่ นายซาตา อาแวกือจิ มาในพรรครวมพลังประชาชาติไทย กับสมมุต เบ็ญจลักษณ์ ในพรรคประชาชาติ ที่เร่งหาเสียงลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเรียกได้ว่า เบียดกันไม่ลง ส่วนที่ตามมา​นายอันวาร์​ สามะแอ​ของพรรคพลังประชารัฐ​น่าจับตาอยู่ นายฟรีดี เบญอิบรอน ประชาธิปัตย์ นายมูฮำหมัดอาลาวี  บือแน​ พรรคภูมิใจไทย  นายอิทธิพล นาวินพัฒนรัตน์พรรคชาติไทยพัฒนา และนาย วันฮูเซน แวหะยี จากพรรคอนาคตใหม่​ตามลำดับ

อาทิตย์ที่ผ่านมาจะเห็นว่า ตัวผู้สมัครเริ่มเดินลงพท. ชี้แจงนโยบายของแต่ละพรรค รถขบวนหาเสียงเริ่มแห่ เปิดเพลง และป้ายหาเสียงที่เริ่มปิดกระจายไปทั่วทุกเขต ในขณะเดียวกันในร้านน้ำชา เริ่มมีชาวบ้านเกาะกลุ่มคุยกันเรื่อง วงการเมืองทุกค่ำคืน

ทีมข่าว@ชายแดนใต้​