สุดโหด !! คนร้ายบุกจับแล้วฆ่า 2 ตำรวจปล้นรถแล้วเผาทิ้ง ยึดปืนไปด้วย

0
4600

สุดโหด !! คนร้ายบุกจับแล้วฆ่า 2 ตำรวจปล้นรถแล้วเผาทิ้ง ยึดปืนไปด้วย

เมื่อคืนที่ผ่านมา วันที่ 26 กพ. ร.ต.ท.ศรายุทธ์  คชวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกเข้าไปจี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและปล้นรถยนต์พร้อมอาวุธ ก่อนจะนำตำรวจทั้งสองนายขึ้นรถหลบหนีไปด้วย ยังไม่ทราบชะตากรรม เหตุเกิด  บ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง หลังรับแจ้งจึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสานหน่วยกำลังในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงตรวจสอบรถและบุคคลต้องสงสัยตามที่ได้ระบุเบื้องต้น จากนั้นจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไปถึงทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายที่ถูกคนร้ายจับตัวไปนั้น ทราบชื่อ ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง อายุ 31 ปี สังกัด นปพ.ฉก.31 อยู่บ้านเลขที่ 126 ม.5 ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา

และ ส.ต.ท.รุสไวดี  สาแม อายุ 30 ปี จนท.ตร.สภ.เจาะไอร้อง อยู่บ้านเลขที่ 66/1 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จ.นราธิวาส โดยคนร้านได้นำตำรวจทั้งสองนายขึ้นรถกระบะยี่ห้อมิตรซูบิชิ สีฟ้า4ประตูทะเบียน กล 3584 สงขลา ซึ่งเป็นรถของ ส.ต.ท.นเรศ ขณะนี้ยังไม่ทราบทิศทางว่าคนร้ายนำทั้งสองนายไปทางไหน โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังจุดตรวจด่านตรวจทุกแห่งทั้งในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงให้ตรวจสอบรถดังกล่าว 

และจากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนยาว M 16แบบ A4 จำนวน 1 กระบอก ปืนสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และปืนสั้นขนาด .45 อีก จำนวน 1 กระบอก ถูกคนร้ายปล้นไปด้วย

และขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายนั้น ปรากฏว่าได้รับแจ้งพบศพเป็นชาย 2 คนถูกฆ่าทิ้งในคูน้ำ พื้นที่ บ.บูเก๊ะ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ก็พบภาพสลดใจเมื่อศพทั้งสองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย ถูกยิงเสียชีวิตซึ่งคนร้ายน่าจะฆ่าปิดปากก่อนจะทิ้งศพแล้วนำรถยนต์และอาวุธปืนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยกำลังทุกพื้นที่ออกระดมไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง โดยการปูพรมปิดล้อมตรวจสอบและตรวจสอบรถทุกคันที่สัญจรไปมาทั้งบนถนนสายหลักและสายรอง

จนกระทั่งเวลา 04.30 น. วันที่ 27 กพ. ได้รับแจ้งว่าพบ รถกระบะ หมายเลข กล 3584 สงขลาซึ่งเป็นรถที่ได้รับแจ้งถูกเผาได้รับความเสียหายทั้งคัน อยู่ในพื้นที่ ม.3 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส 

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวโดยหน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายน้ำชา ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนที่ทั้งสองนายมาเป็นประจำ โดยขณะเกิดเหตุอยู่ด้วยกันหลายคน ปรากฏว่ามีคนร้ายประมาณ 6-8 คนแต่งกายชุดดปิดบังใบหน้าพร้อมอาวุธครบมือ โดยคนร้าย 6 คนบุกเข้าไปในบ้าน ส่วนอีกสองคนยืนคุมเชิงอยู่หน้าบ้าน คนร้ายเจาะจงจับตัวผู้ตายซึ่งเป็นตำรวจมัดมือทั้งสองไล่ขึ้นรถกระบะ ส่วนคนที่อยู่ในบ้านถูกข่มขู่ให้อยู่ในความสงบ เมื่อคนร้ายนำผู้ตายขึ้นรถพร้อมปล้นอาวุธปืนไปด้วยนั้น คนร้ายได้ขับรถออกจากบ้านที่เกิดเหตุเร่งเครื่องหลบหนีไป ก่อนที่คนในบ้านจะแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ และขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามควานหาตัวคนร้ายและเร่งช่วยเหลือเหยื่อทั้งสองนายปรากฏว่าไม่ทัน กระทั้งคนร้ายได้ก่อเหตุลอบสังหารตำรวจทั้งสองนายเสียชีวิตดังกล่าว

 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคงระบุว่า คนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายทั้งสองนายมาตลอดและรู้ว่าทั้งสองมาบ้านหลังเกิดเหตุเป็นประจำจึงวางแผนในการก่อเหตุ เป้าหมายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนบุคคลอื่นที่อยู่ภายในบ้านช่วงเกิดเหตุนั้น ขณะนี้ได้เชิญตัวมาให้ปากคำเกี่ยวกับรูปพรรณของคนร้าย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี่เจ้าหน้าที่เชื่อน่าจะมีคนรู้เห็นเป็นใจและเป็นกลุ่มชี้เป้าให้กับคนร้ายให้มาปฏิบัติการณ์โหดครั้งนี้ โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่เนื่องจากรู้เส้นทางการหลบหนี และพยายามแสดงศักยภาพและตอบโต้เจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้

// ขอบคุณเจ้าของภาพบางส่วน เพื่อการนำเสนอข่าวครับ

แสดงความคิดเห็น