เบตง- ป่วน !! พ่นสีป้ายหาเสียงผู้สมัคร ส.ส. หลายจุด (มีคลิป)

0
4022

เบตง-มือดีพ่นสีสเปรย์ป้ายหาเสียงผู้สมัคร ส.ส. หลายจุด คาดเป็นพวกไม่พอใจผู้สมัคร สส. หรือไม่ชอบพรรคการเมือง   

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.พ.ร.ต.อ.วสุพล คชวงค์ ผบ.ร้อย หน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่445 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. ที่ติดอยู่ข้างทางบริเวณ กม.2 ถนนสาย410 ยะลา-เบตง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา  ได้ถูกมือดีนำสีสเปรย์พ่นใส่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้า ตชด. ทำการเดินทางไปตรวจสอบ     

เจ้าหน้าที่พบป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ของจังหวัดยะลา จำนวน 2 คน ถูกมือดีนำสีสเปรย์ สีดำ พ่นใส่ โดยเขียนเป็นข้อความด่าด้วยคำหยาบคาย จำนวน 2 ป้าย คือของนายซอลาฮุดดีน ยาญา  ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย หมายเลข 4  และของนายหวังหะมะ บือนา ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 3 จึงได้ถ่ายรูปเก็บไว้ จากนั้นเจ้าหน้าได้เดินทางไปตรวจสอบตลอดเส้นทางในเขตรับผิดชอบ พบที่บริเวณกม.12 และ กม.13 ถนนสาย410 ยะลา-เบตง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ก็โดนมือดีนำสีสเปรย์พ่นใส่ด้วยเช่นกัน    จากการตรวจสอบทั้งหมดในเขตรับผิดชอบพบป้ายหาเสียงของผู้สมัคร สส เขตเลือกตั้งที่ 3 ของจังหวัดยะลา ถูกพ่นสีสเปร์ย์ใส่ จำนวน 7 ป้าย เป็นของนายซอลาฮุดดีน ยาญา  ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย หมายเลข 4  จำนวน 5 ป้าย และของนายหวังหะมะ บือนา ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ จำนวน 2 ป้าย   

เจ้าหน้าที่คาดผู้ที่นำสีสเปรย์พ่นใส่ป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. คงเป็นพวกที่ไม่พอใจตัวผู้สมัคร ส.ส. หรือไม่พอใจพรรคการเมือง เพราะทุกป้ายที่ถูกสีเสปรย์ พ่นใส่จะมีข้อความด่าทุกป้าย และคงใช้เวลาในช่วงกลางคืนทำการพ่นสีสเปรย์เพราะปลอดผู้คน ขณะนี้ยังไม่มีผู้สมัครรายใด พรรคการเมือง เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำ.

ข่าว/ภาพ กล้าณรงค์ ทองนาคพันธ์ ทีมข่าว @ชายแดนใต้  อ.เบตง จ.ยะลา