นครศรีธรรมราช-รวบเอเย่นต์ยาแก้ไอล็อตมหึมา พร้อมอาวุธ ส่วนเจ้าตัวเหมือนจะได้กลิ่นไหวทันหนีไปได้

0
1534

นครศรีธรรมราช-รวบเอเย่นต์ยาแก้ไอล็อตมหึมา พร้อมอาวุธ ส่วนเจ้าตัวเหมือนจะได้กลิ่นไหวทันหนีไปได้

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23กพ. ที่ด้านหน้า กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.โชคดี  ศรีเมือง ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ต.สมพร  ภูมิภัทร สว.กก.สส.ฯ,นายประทีป  ยาติพัฒน์ ผญบ.หมู่ 6 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชและกำลังตำรวจ นปพ.ได้ร่วมแถลงข่าวผลการตรวจค้นบ้านเลขที่ 38-40 หมู่ 6 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช สามารถตรวจยึดของกลางยาแก้ไอจำนวนมาก ดังนี้ ยาแก้ไอ 3 ยี่ห้อจำนวน3หมื่นขวด,ยาแก้ไอที่บรรจุในแกลลอนขนาดใหญ่ 1 ลิตรจำนวน 39 แกลลอน,ต้นพืชกระท่อม 1 ต้นหนัก 1 กก.,ขวดเปล่า สำหรับบรรจุยาแก้ไอจำนวน 9,000 ขวด,กระสุนปืนลูกซองขนาด เบอร์ 12 จำนวน 150 นัด,แผ่นกระดาษรายชื่อร้านค้าลูกค้าที่สั่งซื้อยาแก้ไอ พร้อมเบอร์โทรอีกจำนวน 100 กว่าแผ่น,และบัญชีเงินค่ารายรับจากลูกค้าอีกจำนวนมาก รวมมูลค่ายาแก้ไอที่จับกุมในครั้งนี้ประมาณ 4 ล้านบาทเศษ ส่วนเจ้าของบ้านดังกล่าวชื่อนายสุเมธ หรือเมศ  มูสาลี อายุ 63 ปี ได้อาศัยความไวหลบหนีรอดไปได้เสียก่อน

พ.ต.อ.โชคดี แถลงว่า ทาง พล.ต.ต.ฐากูร   เนตรพุกกะณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ตำรวจชุดกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ออกระดมกวาดล้างจับกุมยาแก้ไอที่ยังแพร่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่นยังนิยมซื้อไปผสมกับใบกระท่อมเป็นยาเสพติด สูตร 4 คูณ 100 ยังระบาดในหลายพื้นที่ของจ.นครศรีธรรมราช 

ซึ่งล่าสุดตนได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าที่บ้านดังกล่าวมีการลักลอบค้ายาแก้ไอให้กับวัยรุ่นมานานแล้ว และยังเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ขายส่งยาแก้ไอจำนวนมากให้กับร้านค้าต่างๆในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชมานานแล้ว ตนจึงสั่งการให้ พ.ต.ต.สมพร  ภูมิภัทร สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ผญบ.หมู่ 6 นำกำลังตำรวจ นปพ.จำนวนหนึ่งไปตรวจค้นที่บ้านดังกล่าว พบยาแก้ไอจำนวนล็อตมหึมาดังกล่าวมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ส่วนนายสุเมธ เจ้าของบ้านได้หลบหนีไปได้เสียก่อน ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับนายสุเมธ และขยายผลจับกุมเครือข่ายขบวนการค้ายาแก้ไอแก๊งนี้ต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นครศรีธรรมราช