สัมนาธุรกิจอิสลาม​ระดับชาติ​ gisbh.นักธุรกิจไทย/ตัวแทนรัฐบาลเข้าร่วมศึกษาต่อยอดเพื่ออนาคต

0
1037

Gisb​ holding.จัดงานสัมนาธุรกิจอิสลาม​ระดับชาติ​ที่​ โรงแรม​แมรีอ​อต​ ปูตราจายา​ กรุงกัวลาลัมเปอร์​ มาเลเซีย.​​มีผู้ได้รับเชิญ​และผู้สนใจเข้าร่วม​จากหลายประเทศ​ทั่วโลก ต่างเข้าร่วมอภิปราย เช่น  ตัวแทนนักธุรกิจอิสลามจาก​ ประเทศอิยิปต์, จอรแดน, ไทย,จีน, ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, อัฟริกา, ตุรกี, สิงค์โปร์​ ๆลๆ


Gisb.​เป็นกลุ่มองค์กรใหญ่​ ที่มีความเป็นมายาวนาน​ ดำเนินธุรกิจด้านนวัตกรรม​ การศึกษา​ สื่อ​ ​อาหาร​ และบริการธุรกิจด้านอื่นๆ​ มีสาขาทั่วโลก
มุ่งพัฒนาเพื่อการเป็นศูนย์กลาง​การจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาสังคม​ ตามแนวทางอิสลาม​ ช่วยเหลือเศรษฐกิจ​สำหรับมุสลิมทั่วโลก


ภายในงานนี้มีการสานเสวนา​ด้านธุรกิจในประเด็นร่วมเสวนากับนักธุรกิจและผู้ประกอบการทั่วโลกมากกว่าพันคน​ สิ่งที่เป็นประโยชน์อย่างมากคือ แนวทางดำเนินการทำธุรกิจที่ไม่ไปพัวพันกับเงินดอกเบี้ยที่ไม่มีความบารอกัต
, การเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือก่อนเริ่มทำงานใดๆต้องผ่านขั้นตอนการสร้างคนก่อน อภิปรายให้ความรู้, แลกเปลี่ยน, และต่อยอดธุรกิจระหว่างกันอีกด้วย, องค์กรนี้ยังมุ่งเน้นสร้างเยาวชนให้เกิดความชำนาญ​ 1คนต่อ10​เรื่องความชำนาญการ​เพื่ออนาคตมีการพัฒนาธุรกิจที่ไม่มีความเหลื่อมล้ำ​ มีความเป็นสิริมงคล​ และทำเพื่อพระเจ้า​ เหมาะสมกับการแลกเปลี่ยนเชื่อมโยงกับโมเดลพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยพิธีเปิดงานของ gisb international business forum ที่โรงแรม marriott, putrajaya โดยรัฐมนตรีพัฒนาผู้ประกอบการ, datuk seri mohd  กล่าวต้อนรับของ ceo ของ gisbh​ ​โดย dato ‘ lokman hakim


สำหรับนักธุรกิจไทย​ ได้เข้าร่วมงานนี้​ มีตั้งแต่​ ธุรกิจสื่อมุสลิม, ธุรกิจร้านอาหาร, นวัตกรรม, ธุรกิจการก่อสร้าง,​ตัวแทนจากรัฐบาลไทยโดยนายภาณุ​ อุทัยรัตน์​ ส่งนางตัสนีม​ เจ้ะตู​  เป็นตัวแทนเข้าร่วม​ในนามตัวแทนผู้แทนพิเศษของรัฐบาล​ เพื่อเป็นการหาช่องทางร่วมดำเนินธุรกิจร่วมกันในอนาคต

ทีมข่าว@ชายแดนใต้