นราธิวาส​ ทหารหวานรับวันวาเลนไทน์​ วางปืน​ นำลูกโป่ง​วุ้นรูปหัวใจ​แจกชาวบ้าน

0
487

สำหรับวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ก.พ.ของทุกปีจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า แม้ในขณะนี้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุความไม่สงบขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 11 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการณ์อยู่ ม.9 ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง

ที่ในแต่ละวันต้องคอยยืนถือปืนตามจุดตรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ แต่ในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่บริเวณหน้าจุดตรวจของฐานปฏิบัติการณ์ พ.อ.ภานุมาศ คล้ายมงคล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ได้มอบหมายให้ ร.ท.หญิงชนม์ณกานต์ สินไพบูลย์ หมวดทหารพรานหญิงที่ 12 กรมทหารพรานที่ 11 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการณ์ โดยนำนกมาคอร์ จำนวน 2 ตัว เกาะไหล่ทหารพรานหญิง เรียกรถผ่านบริเวณจุดตรวจให้หยุด เพื่อมอบลูกโป่งหลากสีรูปหัวใจและวุ้นรูปหัวใจ ในการแสดงออกถึงความรักความห่วงใย ที่มีต่อประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์

โดยเจ้าหน้าที่ทหารต้องปรับเปลี่ยนความรู้สึกจากเดิมที่มือทั้ง 2 ข้างจับอาวุธปืนประจำกาย แต่ในวันนี้มือทั้ง 2 ข้างหันมาถือลูกโป่งรูปหัวใจและวุ้นรูปหัวใจด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้ประชาชนและบุตรหลานที่ได้รับลูกโป่งและวุ้นรูปหัวใจต่างแสดงออกทางใบหน้า และแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึกอันแสนอบอุ่น แต่ถึงอย่างไรก็ตามบรรยากาศในวันนี้ อย่างน้อยเป็นการลดความหวาดระแวง ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง ที่สามารถขยายผลไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว​ มาหามะ​ ดือเลาะ​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส