นราธิวาส- สจ.ตัสนีม​เขต​ 3​ ได้เบอร​์ ​35​ ประกาศสู้​ แม้ได้หมายเลขท้ายแต่ขอเป็น​1ในใจของทุกคน(ชมคลิป)​

0
2196

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   นางตัสนีม​ ผู้สมัคร​สส.เขต​3​ นราธิวาส​ เดินทางมาสมัคร​สส.จ.นราธิวาส​ ที่ทางกกต.ได้จัดที่ศาลากลาง​ จ.นราธิวาส​ วันสุดท้าย​  ลงขอเป็นคนสุดท้ายแทน

จากเหตุเมื่อวันรับสมัครวันแรก​ 4​มค.62ที่ผ่านทา  นางตัสนีมจับได้หมายเลข​ 1​  แต่เกิดปัญหา​เรื่องหลักฐานการสมัคร​ไม่ชัดเจน​  ทางกกต.จึงสั่งให้นำหลักฐานมายื่นให้ถูกต้อง​ ซึ่งมีการถกเถียง​ และเกิดปัญหา​ ทั้งกองเชียร์ที่สนับสนุน​ เกิดความไม่พึงพอใจ​ เกิดการต่อว่า​ และแชร์ข่าวกันอย่างแพร่หลาย​ รู้สึกเหมือนโดนกลั่นแกล้ง​  นางตัสนีมถึงกับร้องให้​ หลั่งน้ำตา​  มีการถกเถียงกันจนหมดเวลา​ ต้องสละหมายเลข​ ให้คนลำดับต่อไปแทน​  และในที่สุดก็เคลียร์กันได้ โดยทาง กกต.​จังหวัดนราธิวาส​ ได้ชี้แจงว่า​ได้ทำถูกระเบียบทุกอย่างแล้ว​และตนวางตัวเป็น
กลาง​ ได้ชี้แจงให้ผู้สมัครได้เข้าใจ


จนมาวันที่​ 8​ กพ.​ซึ่งเป็นวันสุดท้าย​  ยังคงมีผู้สมัครอย่างต่อเนื่อง​ หลายพรรคการเมือง
สรุปทั้งหมดผู้สมัคร​ เขต​3ทั้งหมด​ 35​ หมายเลข​ 35​  พรรค​ นางตัสนีมได้เลือกหมายเลขสุดท้าย

   นางตัสนีม เจ๊ะตู ผู้สมัคร สส.นราธิวาส เขต 3 จากพรรคพลังประชารัฐ ให้มัมภาสณ์เปิดเผยว่า ถ้าถามถึงความพอใจแล้ว ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกของการรับสมัคร เราเสียทั้งน้ำตาและความรู้สึกไปแล้ว บอกได้ว่าในวันนั้นไม่พอใจเลย แต่เราก็ยังต้องฟังบทสรุปจากทาง กกต.กลางว่า เอกสารที่เรายื่นไปนั้น จะถูกต้องตามที่ กกต.นราธิวาสวินิจฉัยหรือไม่ แต่ถ้าถูกต้องเราก็สามารถมาสมัครใหม่ได้

แต่เมื่อเมื่อวานที่ผ่านมา ทาง กกต.กลางได้ฟันธงว่า เอกสารที่ตนมายื่นนั้น สามารถมาทำการสมัครใหม่ได้ให้ทำตามกฎที่ทาง กกต.ออกไว้ จึงมีเวลาที่จะมาทำการสมัครใหม่ได้ โดยในวันนี้ตนได้หมายเลข 35 ซึ่งต่อไปก็จะได้ทำการลงพื้นที่หาเสียงต่อไป และเชื่อมั่นว่าประชาชนในพื้นที่จะให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เนื่องจากที่ผ่านตนได้เข้าพบปะเข้าถึงกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง และเนื่องด้วยเราเป็นผู้หญิงด้วยกันที่อาสาลงมาช่วยแก้ปัญหาให้กับทุกคน จึงเป็นสิ่งที่ประชาชนในพื้นที่สามารถเข้าพบและปรึกษาหารือได้ง่าย อย่างเป็นกันเอง
สำหรับหมายเลข 35 ที่ได้รับวันนี้นั้น สำหรับตนแล้วไม่ใช่เรื่องสำคัญ จะเป็นหมายเลขอะไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นหมายเลข 1 ในใจของทุกคนก็พอใจแล้ว และมั่นใจว่า ตนยังเป็นที่ 1 ในใจพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

  ภาพ/ข่าว​  แวดาโอะ​ หะไร​ บก.ข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส