สุราษฎร์ธานี-ยกย่องหนุ่มต่างชาติ เจอกระเป๋าตังคนไทย รีบหาเจ้าของคืนถึงบ้าน !!

0
476

สุราษฎร์ธานี-ยกย่องหนุ่มต่างชาติ เจอกระเป๋าตังคนไทย รีบหาเจ้าของคืนถึงบ้าน !!

จากกรณีผู้ใช้เฟตบุ๊คชื่อ siripit sittisak ได้โพสต์ลงสื่อโซเชี่ยล เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562โดยมีข้อความว่า มีเรื่องราวดีๆอยากเล่า #คนดีต้องยกย่องฝรั่งคนนี้ชื่อ #Hai Shalom ชาวอิสราแอล เก็บกระเป๋าเงินและโทรศัพท์ ตามมาคืนให้ถึงที่บ้านเลย  โดยที่ตัวเราเองยังไม่ทราบเลยว่ากระเป๋าตัวเองหล่นหาย และไม่เอาอะไรตอบแทนจะจ่ายค่าขนมให้ยังไม่ยอมเลย บอกว่ารักและชอบเมืองไทยมาก เต็มใจช่วย ตามมาจากสวนหลวง ร9. มาถึงสี่แยกการุณนับถือน้ำใจคุณจริงๆ.เค้าจะแบกเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งที่คล้ายๆกระทะคว่ำประกบกันใส่ในกระเป๋าสีดำใบใหญ่สะพายหลังตลอดใช้มือตีเพราะมาก ต้องขอบคุณจริงๆในกระเป๋ามีบัตรต่างๆเยอะแยะมากมายถ้าไม่ได้เค้าช่วยเอามาคืนให้แย่แน่ๆเลยค่ะ ชาวต่างชาติดีๆก็มีนะคะ อยากจะเล่าเรื่องราวความดีที่ตัวเองได้เจอมา  ช่วยคนอื่นว่าปลื้มปลิ่มแล้วโดนคนอื่นช่วยไว้บ้างมันซาบซึ้งใจ

   โดยเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวมีชื่อว่า นางสาวศิริพิศ สิทธิศักดิ์ อายุ 40 ปีเจ้าของร้านเสริมสวย NOK Make up&Salon เลขที่48/22 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562เวลาประมาณ 17.30 น.ได้มีฝรั่งมาเรียกหาตนเองที่ร้านก็เลยออกไปพบแล้วเค้าก็ยื่นกระเป๋าถือให้ซึ่งในกระเป๋าจะมีโทรศัพท์และบัตรต่างๆทั้งของตนเอง,พ่อ,และลูกชายซึ่งเป็นเอกสารที่สำคัญทั้งนั้นและมีเงินสดอีกสี่ร้อยบาท ตอนตนเองเห็นกระเป๋าก็ตกใจว่ากระเป๋าเราไปอยู่กับเค้าได้ยังไงเพราะตอนนั้นตนเองยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ากระเป๋าหล่นหายตอนนั้นตนเองทั้งดีใจและตกใจเลยไม่ได้พูดคุยกับฝรั่งคนดังกล่าวมากนักจนฝรั่งกลับไปตนเองจึงฉุกคิดขึ้นได้ว่าควรจะขอบคุณเค้าและพูดคุยทำความรู้จักกันก็เลยขับรถตระเวนออกตามหาจนมาพบเจอเจอฝรั่งคนดังกล่าวอีกครั้งและขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกพร้อมขอบคุณและจะให้สินน้ำใจแต่ฝรั่งคนดังกล่าวไม่ไม่ขอรับสร้างความซาบซึ้งให้กับตนเองเป็นอย่างมาก

ทางด้าน มิสเตอร์ Hai Shalom หนุ่มวัย 28 ปี ชาวอิสราเอล ผู้ที่พบกระเป๋าดังกล่าว เผยว่า ตนเองและเพื่อนๆได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อตระเวนท่องเที่ยวในประเทศไทยไปมาหลายจังหวัดแล้ว ซึ่งการมาเที่ยวครั้งนี้ที่สุราษฎร์ธานีก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวมาหลายที่ก่อนที่จะมาพักในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งวันที่เกิดเหตุตนเองได้เดินไปในสวนสาธารณะ สวนหลวง ร.9 ตนเองได้พบเจอกระเป๋าดังกล่าว ตนจึงได้เปิดดูและเห็นเอกสารสำคัญต่างๆและมีนามบัตรร้านเสริมสวย ตนจึงให้ชาวบ้านแถวนั้นช่วยดูเอกสารต่างๆและให้ช่วยพาตนไปยังร้านเสริมสวยดังกล่าวเพื่อนำกระเป๋าไปคืนเจ้าของที่ร้าน สำหรับการช่วยเหลือครั้งนี้ตนเองคิดว่าคนเป็นเจ้าของกระเป๋าคงต้องดีใจมากและตนเองก็ดีใจที่ได้ช่วยเหลือตอบแทนคนอื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนด้วย 

นอกจากนี้มิสเตอร์ Hai Shalom ยังบอกต่ออีกว่า ตนเองและเพื่อนๆ ชอบรสชาติอาหารไทยและนิสัยของผู้คนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและประเทศไทย

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี