ตรัง-จับ 2 ผู้ต้องหาควงอาวุธสงคราม กราดยิงสนามชนโค ได้พร้อมปืนก่อเหตุ

0
1051

ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรังและชุดสืบสวน สภ.หาดสำราญ จังหวัดตรัง ร่วมกันจับกุม2 ผู้ต้องหา ที่ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเข้าไปในสนามชนโค โดยจับผู้ต้องหาได้พร้อมอาวุธปืนสงคราม เอ็ม16       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นุกูล  ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง  พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ  ธนนันท์ทวีศิลป์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง  พ.ต.อ.อลงกรณ์  สีมาวุธ  ผู้กำกับ การสถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง  พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภเมืองตรังและเจ้าหน้าที่ตำรวจหาดสำราญ  จังหวัดตรัง  ได้ร่วมกันสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาคือ นายสุรภาพ  หรือเจ  กังแฮ  อายุ 23 ปี   ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ 63/2562 ลง 5 กุมภาพันธ์ 2562   นาย กฤษดา หรือหมอก  มลยง  อายุ 19 ปี    ผู้ต้องหาหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ 64/2562 ลง 5 กุมภาพันธ์2562 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น  ร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์บริเวณสนามชนโคหมู่ที่ 2 ตำบลนาบินหลา  อำเภอเมือง  จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 01.00 น.

พฤติการณ์ในการจับกุมเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 01.00 น.ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยาว M16 ยิงใส่ที่พักวัวชนที่บริเวณสนามกีฬาชนโค ตำบลนาบินหลา ของนายวิชัยดำรงศักดิ์  หมู่ที่ 2 ตำบลนาบินหลา  อำเภอเมืองจังหวัดตรัง  จำนวนหลายนัดติดต่อกันเป็นระยะทาง 800 เมตร  ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่กระสุนปืนถูกรถยนต์และฝาผนังคอกวัวได้รับความเสียหาย  หลังก่อเหตุคนร้ายพากันหลบหนี  จากการสอบสวนตรวจที่เกิดเหตุเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 4 ปลอก  ลูกกระสุนปืนหัวและชิ้นส่วนหัวกระสุนปืน 2 ชิ้นได้ส่งปลอกกระสุนปืนดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภาค  9 ต่อมาได้รับรายงานการตรวจพิสูจน์ว่าปลอกกระสุนตรงกับรายงานตรวจพิสูจน์ซึ่งเป็นคดีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืนและพ.ร.บ.ยาเสพติดของ สภ.ปะเหลียน  จังหวัดตรัง มีนายสุรภาพ หรือเจ  กังแฮ ผู้ต้องหาที่ 1 และนายกฤษฎาหรือหมอก  มลยง ผู้ต้องหาที่ 2 เป็นผู้ครอบครองอาวุธปืนยาว M16

 ซึ่งน่าเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นคนร้ายที่ร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในสนามชนโค หมู่ 2 ตำบลนาบินหลา  อำเภอเมือง  จังหวัดตรัง เมื่อวันที่  30 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 01.00 น.ทางได้เจ้าหน้าที่ ได้ขอศาลจังหวัดตรังออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองคน  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนได้หลบหนีไป ไนพื้นที่หาดสำราญจังหวัดตรัง  จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสานการปฏิบัติงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสำราญสามารถสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา 2 คนได้ดังกล่าว ชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การปฏิเสธและรับว่าอาวุธปืนยาว M16 ดังกล่าวเป็นของนายสอง  เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทำการสอบสวนขยายผลการจับกุมผู้ต้องหารายอื่นต่อไป ส่วนสาเหตุไม่สามารถเปิดเผยได้

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ตรัง