พบศพทารกถูกยัดใส่ถุงทิ้งกองขยะ จนท.เร่งจับพ่อแม่ใจโหด คาดต่างด้าว

0
896

พบศพทารกถูกยัดใส่ถุงทิ้งกองขยะ จนท.เร่งจับพ่อแม่ใจโหด คาดต่างด้าว

วันที่ 30 ม.ค. ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบศพเด็กทารกถูกนำใส่ถุงมาทิ้งไว้ที่บ่อขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่ ตั้งอยู่หมู่1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉัตรชัย บำรุงกรณ์ รอง ผกก.สส. และตำรวจชุดสืบสวนหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลัง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

พบว่าเป็นศพเด็กทารกเพศชายเพิ่งคลอดร่างกายเปลือยเปล่าถูกใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีแดงและใส่ถุงดำอีกชั้น สภาพยังมีรกและยังไม่ตัดสายสะดือ  อายุประมาณ 7เดือนและคาดว่าน่าจะคลอดด้วยวิธีการทำแท้ง

จากการสอบถาม นางศิริพร ไชยทัด อายุ 48 ปี คนหาของเก่าบอกว่า พบถุงนำใบนี้ระหว่างที่กำลังคุ้ยหาของเก่าและใช้มีดกรีดที่แรกคิดว่าเป็นซากสัตว์จึงเรียกให้แฟนมาดูก็พบว่าเป็นศพเด็กทารกจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ด้านตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบ่อขยะและเส้นทางรอบบ่อขยะพบว่า เมื่อช่วงดึกมีผู้ชายนำถุงขยะมาทิ้งไว้และพาออกมาจากโรงงานแห่งหนึ่งใกล้กับบ่อขยะซึ่งน่าจะเป็นถุงที่ใส่ศพทารก  และเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นลูกของกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ท้องโดยไม่พร้อมและทำแท้งแล้วนำศพมาทิ้งบ่อขยะ ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหาพ่อแม่ใจร้ายรายนี้แล้ว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา