รองนายกรัฐมนตรีและ​รมต.กระทรวงยุติธรรม​ เล็งแนวทางประชาร่วมใจเพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ประชาชนที่เสียขวัญเหตุยิงพระสงฆ์มรณภาพ​2​

0
129

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมจะใช้แนวทางประชาร่วมใจเพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ประชาชนที่เสียขวัญจากเหตุคนร้ายยิงพระสงฆ์มรณภาพ2รูปที่สุไหงปาดี


30ม.ค.62 พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและคณะ ลงพื้นที่เพื่อกราบนมัสการร่างพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และอดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ และร่างพระสมุห์อรรถพร กุสลจิตฺโตที่มรณภาพจากเหตุคนร้ายลอบยิงภายในกุฎิวัดรัตนานุภาพจนมรณภาพเมื่อวันที่18 ม.ค.62 ซึ่งได้ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดรัตนานุภาพ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส พร้อมเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวของพระสงฆ์ที่มรณภาพ โอกาสนี้ได้ถวายปัจจัยไทยทานแด่พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา อำเภอสุไหงปาดีและคณะสงฆ์จากวัด8แห่งในพื้นที่ รวมทั้งมอบ เครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์กีฬาแก่ผู้แทนโรงเรียนในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี


พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า มาครั้งนี้เพื่อมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพร้อมรับฟังเสียงจากประชาชนในพื้นที่เพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหาและสร้างมั่นใจให้กับประชาชน ซึ่งฝ่ายความมั่นคงทุกภาคส่วนได้มีมาตรการที่เข้มงวดเพื่อดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนข้อเรียกร้องในประเด็นอื่นๆ จะมีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้ตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตามในภาพรวมจะใช้แนวทางประชาร่วมใจในรูปแบบของประชารัฐที่เป็นความร่วมมือของทุกฝ่ายในการสร้างสันติสุขและพื้นที่ปลอดภัยให้กับพื้นที่

 

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ​ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส