วงจรปิดจับภาพโจรแสบไหว้ขอขมาเจ้าแม่กวนอิม ก่อนฉกกล่องเงินบริจาค แต่ไม่รอด (มีคลิป)

0
240

วงจรปิดจับภาพโจรแสบไหว้ขอขมาเจ้าแม่กวนอิม ก่อนฉกกล่องเงินบริจาค แต่ไม่รอด

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ร.ต.อ.ภัทรพล อุบลกาญจน์ รอง สวป.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ด.ต.มานะ สังข์แก้ว,ด.ต.ไพโรจน์ พวงมาลัย, ส.ต.ต.จตุรงค์ ชฎากาญจน์  ผบ.หมู่งาน ป.สภ.บ่อผุด และ คณะกรรมการวัดแหลมสุวรรณาราม และ อาสาสมัครกู้ภัยวัดปลายแหลม หมู่ 5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ได้ร่วมกันจับกุม นายจรัสพงค์ คงจันทร์ อายุ 39 ปี และ นายพงษ์พันธ์ ขวัญทอง อายุ 34 ปี

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แอบย่องเปิดประตูรั้วเหล็ก ศาลากลางน้ำเจ้าแม่กวนอิม ภายในวัดแหลมสุวรรณาราม เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้ต้องหา กำลังรื้อค้นทรัพย์สิน และกำลังงัดตู้กล่องบริจาค ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว ผู้ต้องหา ไปทำการสอบสวน  ในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ต้องการหาเงินมาใช้ โดยในตอนกลางวัน ได้เดินทางเข้ามาสำรวจ เส้นทางดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว และในตอนกลางคืน เมื่อปลอดคนจึงได้เดินทางเข้าไปเปิดประตูรั้วเหล็ก ก่อนเข้าไปภายในศาลากลางน้ำเจ้าแม่กวนอิม พร้อมยกมือไหว้ เพื่อขอขมา ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และช่วยกันรื้อค้นทรัพยอสิน และงัดตู้กล่องรับบริจาค แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

คณะกรรมการวัดปลายแหลมสุวรรณาราม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีคนร้ายแอบย่องลักทรัพย์ ภายในศาลาการเปรียญ และศาลากลางน้ำเจ้าแม่กวนอิมมาแล้วหลายครั้ง ทางวัดจึงได้ทำการติดตั้งวงจรปิดเอาไว้ และคอยเฝ้าสังเกตุในกลางคืน จนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด

ด้านตำรวจชุดจับกุม ได้แจ้งข้อกล่าวหา กับผู้ต้องหาทั้ง 2 ในข้อกล่าวหา  “ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ เวลากลางคืน,บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน” นำตัวส่ง ร.ต.ท.ตุลา สว่างรัตน์ รอง.สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีต่อไป.

ภาพ/ข่าว เชิดชาย ทวีเมือง ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น