พรรคประชานิยมลงตรัง เปิดเวทีปราศรัยใน “สวนยางพารา” ชูนโยบายยางพารา กก.ละ 80 บาท ปาล์ม กก.4 บาท มีอีก !!

0
647

พรรคประชานิยมลงตรัง เปิดเวทีปราศรัยใน “สวนยางพารา” ชูนโยบายยางพารา กก.ละ 80 บาท ปาล์ม กก.4 บาท มีอีก !!

ภายในสวนยางพารา หมู่ 5 บ้านโคกขี้เหล็ก ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง พลตำรวจเอก ยงยุทธ เทพจำนงค์ หัวหน้าพรรคประชานิยม พร้อมด้วยนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร รองหัวหน้าพรรค, นายศิริชัย ลักษณโกเศศ รองหัวหน้าพรรค, นายแพทย์สกนธ์ บุญมีอุดม รองหัวหน้าพรรค, นายกฤษณพร เสริมพานิช รองหัวหน้าพรรค, พลตำรวจตรี ปิยะ สุขประเสริฐ รองหัวหน้าพรรค และพลตำรวจตรี วรยุทธ อินทรสุวรรณ เลขาธิการพรรค เดินทางมาพบปะชาวสวนยางพาราพร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ตรัง พรรคประชานิยมจังหวัดตรัง ทั้ง 3 เขต โดยมีพ่อแม่พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางพารา หัวคะแนนและผู้สนับสนุนให้การต้อนรับกว่า 200 คน โดยมีการเขียนแผ่นโปสเตอร์นโยบายพรรคชูและร้องตะโกนสนับสนุนบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์  หัวหน้าพรรคประชานิยม  กล่าวว่า วันนี้ตนลงพื้นที่จังหวัดตรัง เพื่อพบปะพ่อแม่พี่น้องชาวสวนยางจังหวัดตรัง เพื่อบอกกล่าวให้ทราบถึงนโยบายของพรรคในการปฏิรูปยางพาราและปาล์มทั้งระบบ โดยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประกาศนโยบายรับซื้อน้ำยางสดจากเกษตรกรโดยตรงในราคา 80 บาท/กิโลกรัม นำไปใช้ในการผลิตหมอนยางพาราประชานิยม 35 ล้านใบ/ปี สร้างถนนยางพาราทั่วประเทศ สร้างลานกีฬายางพาราประจำโรงเรียนทั่วประเทศ ตั้งโรงงานผลิตหมอนยางพารา, ตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์ รับซื้อผลปาล์มสดจากเกษตรกรโดยตรงในราคา 4 บาท/กิโลกรัม นำไปแปรรูปเป็นน้ำมันปาล์มใช้ในการผลิตไฟฟ้าของโรงงานไฟฟ้าน้ำมันปาล์มประจำจังหวัดแต่ละจังหวัดในภาคใต้ รับซื้อไม้ยางพาราจากเกษตรกรโดยตรงในราคา 4 บาท/กิโลกรัม นำไปแปรรูปเป็นโต๊ะ, เก้าอี้สำนักงาน เพื่อจำหน่ายให้กับหน่วยงานราชการ, รัฐวิสาหกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และโรงเรียนทั่วประเทศ ยกเลิกหักเงินประกันสังคมลูกจ้างร้อยละ 5 ค่าแรงขั้นต่ำ 360 บาท/คน/วัน ทั่วประเทศ และสร้างอาคารรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเพิ่ม 100,000 เตียง รักษาฟรีทุกโรคแบบมีคุณภาพ 

“ผมมากำชับในเรื่องที่ใกล้จะหาเสียงแล้วต้องปฏิบัติตามกฎกกต.และมาเปิดตัวผู้ที่จะสมัครเป็นสส.ในเขตภาคใต้ เราเน้นจังหวัดตรัง มาบอกในเรื่องนโยบายของพรรคประชานิยม โดยเฉพาะที่ตรังนโยบายยางพาราและจุดสำคัญใกล้เลือกตั้งแล้วใกล้จะหาเสียงแล้วเน้นผู้สมัครในพรรคต้องระมัดระวังกฎกติการะเบียบมันมากกฎมันมากถ้าทำผิดนิดนึง มันจะทำให้ยุ่งยากกับพรรค เพราะฉะนั้นต้องเคร่งในกฎกติกานอกจากจะมากำชับแล้วจะเน้นในเรื่องนโยบายของพรรคทุกเรื่องทำได้ปฏิบัติได้ถูกต้อง ต้องเชื่อมั่นในนโยบายของพรรคแล้วเดินตามที่พรรคกำหนดอย่าไปเกี่ยวอย่าไปดูของพรรคอื่นหรือแนวพรรคอื่นเขาหาเสียงไม่ต้องกังวลไม่ต้องวอกแวก มุ่งมั่นอย่างเดียวตามที่พรรคกำหนดตามยุทธวิถี”  ทางพรรคเน้นในเรื่องราคายางจะซื้อยางในราคา 80 บาท นโยบายนี้ตนไม่เคยนึกมาก่อนว่าปัญหาเรื้อรังของภาคใต้ในเรื่องยางมันจะมาถึงเดี๋ยวนี้ เพราะว่าที่ผ่านมาพรรคการเมืองทุกพรรคเวลามาหาเสียงก็จะให้ราคายางดี แต่ปัญหายางแก้ไม่ได้แก้และเป็นปัญหาเรื้อรัง ตั้งมาฟังนโยบายพรรคประชานิยมซึ่งเป็นพรรคใหม่ที่ผ่านมาอาจจะหาหมอผิดกินยาผิดเพราะฉะนั้นมีโอกาสแล้ว ให้มาเลือกหมอใหม่ใช้ยาใหม่

ทั้งนี้นโยบายพรรคประชานิยมจะไม่กระทบกับพรรคอื่น ให้โอกาสพรรคทำนโยบายนี้ต้องเชื่อมั่นถ้าประชาชนไม่คิดใหม่ไม่กล้าเลือกชีวิตไม่เปลี่ยนเชื่อตน  “นโยบายผมไม่ชัดเจนจริงๆผมไม่มีคะแนน เพราะฉะนั้นนโยบายพรรคศึกษามาชัดเจนถึงเชื่อมั่นและกล้าลงมาบอกกับพี่น้องชาวตรังทั้งหมดว่าผมเองจะมาแก้ปัญหาราคายางให้ และผมเองอ่านก็เข้าใจเลย ง่ายอย่างซื้อยาง80 บาทชัดเจนมันอยู่ที่ว่าที่มาที่ไปซื้อแล้วเอาไปทำไมผมไม่เหมือนพรรคอื่นผมตอบได้ ซื้อเอาไปทำลานกีฬา ซื้อไปทำถนน ไม้ยางซื้อไปเฟอร์นิเจอร์ ผมตอบได้ชัดเจนทุกข้อนโยบายชัดเจนและไม่อยากพาดพิงถึงพรรคอื่น ส่วนจะได้กี่ที่นั่งนั้นไม่กล้าตั้งเป้าไว้  หากชอบใจพรรคผมลงให้ผมจะได้มาแก้ปัญหาให้”   

ต่อมา พล.ต.อ.ยงยุทธ์ และคณะเดินทางต่อไปยังโรงแรมเรือรัษฎา จ.ตรัง เพื่อแถลงนโยบายพรรคให้กับบรรดาว่าที่ผู้สมัคร แกนนำ ผู้สนับสนุน และประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมรับทราบ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ตรัง