ศาลปัตตานีอนุมัติหมายจับ 5 โจรใต้ถล่มโรงพักนาประดู่ พล.ต.อ.ศรีวรา มาเอง,,(มีคลิป)

0
5367

ศาลปัตตานี อนุมัติหมายจับ 5 โจรใต้ถล่มโรงพักนาประดู่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ มาเอง

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 22 มค. พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เดินทางมาที่ศาลจังหวัดปัตตานี เพื่อนำเอกสารขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ปล้นทรัพย์และก่อการร้ายอั้งยี่หรือซ่องโจร ประกอบด้วย  1.ซอบรี  หลำโซะ 2.รอซาลี  หลำโซะ 3.มะยะโก๊ะ  ลาเต๊ะ  4.นายอับดุลรอแม  ดอเลาะ  และ 5.นายกอเซ็ง  ลาเตะยามา สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 รายนี้ ได้ร่วมก่อเหตุลอบยิง ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ เสียชีวิตขณะเฝ้าเวรภายในป้อมยามทางเข้าประตู สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เสียชีวิต จากนั้นคนร้ายยังได้ยิงถล่มอาคาร สภ.นาประดู่ได้รับความเสียหาย ก่อนจะหลบหนีคนร้ายยังได้ปล้นอาวุธปืนของผู้ตายไปด้วย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มค.ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น มีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 6 คน แต่ด้วยพยานหลักฐานที่สามารถยืนยันตัวบุคคลได้ชัดเจน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดและวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายอีก 1 คนขณะที่รู้ตัวแล้วและกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป 

พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร เปิดเผยว่า วันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 5 คนในคดียิงตำรวจและ สภ.นาประดู่ เมื่อวันที่ 13 มค.ที่ผ่านมา ส่วนคนร้ายอีก 1 คนกำลังรวบรวมหลักฐาน ส่วนคดียิงพระที่ อ.สุไหงปาดี รู้กลุ่มที่ก่อเหตุแล้วและมั่นใจว่าไม่ผิดตัว ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งทุกคดีเรามั้นใจในพยานหลักฐาน ส่วนการรักษาความปลอดภัย ตนกำชับให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น ยิ่งเราปฏิบัติการเชิงรุกเท่าไร ฝ่ายตรงข้ามก็จะโต้ตอบ เพราะที่ผ่านมาเราจับกุมและวิสามัญหลายคน จึงมีการตอบโต้กลับ ฉะนั้นเราต้องรักษาพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัย.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี