คนร้ายเหี้ยมบุกยิงพระถึงในกุฏิ มรณะภาพ 2 เจ็บ 2 รูป (มีคลิป)

0
2863

คนร้ายเหี้ยมบุกยิงพระถึงในกุฏิ มรณะภาพ 2 เจ็บ 2 รูป   เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธสงครามบุกเข้าไปก่อเหตุยิงพระภายในวัดรัตนานุภาพ หรือ วัดโคกโก ซึ่งตั้งอยู่บ้านโคกโก ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี เป็นเหตุให้พระมรณะภาพและบาดเจ็บหลายรูป จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่รีบเข้าไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบภาพอันน่าสลดใจเมื่อเห็นพระมรณะภาพอยู่ภายในกุฏิ 2 รูป ทราบชื่อ พระครู ประโชติ รัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาส มรณะ และ พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ ทั้ง 2 รูปมรณะภาพในผ้าเหลืองมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเข้าลำตัวหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีพระได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูปถูกนำส่งโรงพยาบาล สุไหงโกลก ทราบชื่อ พระประเวศ สุขแก้ว  และพระธนโชติ ชุมเลิศ ทั้งสองรูปมีบาดแผลจากกระสุนปืนเข้าลำตัวอาการสาหัส โดยภายในโรงพยาบาลมีบรรดาญาติโยมเดินทางมาเยี่ยมดูอาการพระหลายคนร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผนังกุฏิมีร่องรอยกระสุนปืนหลายแห่ง และพบปลอกกระสุนปืนอาก้าและ ขนาด 9 มม.ตกเกลื่อนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบว่า 4  คนแต่กายชุดดำใช้รถ จยย.จำนวน 2 คันเป็นพาหนะขับเข้าไปภายในวัด แล้วจอดอยู่หน้ากุฏิที่เกิดเหตุ ก่อนที่คนร้ายถีบประตูบุกเข้าไปภายในกุฏิซึ่งเป็นช่วงที่พระกำลังไหว้พระสวดมนต์ แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่พระอย่างโหดเหี้ยมจนพระมรณะภาพทันที 2 รูป จากนั้นคนร้ายยังได้กราดยิงพระที่อยู่บริเวณวัดได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขึ้นรถ จยย.เร่งเครื่องหลบหนีไป

ต่อมา พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ทพ. 48 ได้ระดมกำลังร่วมในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงกระจายกำลังออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะพื้นที่เป้าหมาย ให้ตรวจค้นทุกหลังและพื้นที่ป่าทุกหมู่บ้านเข้าปิดล้อมค้นหาคนร้ายอย่างเข้มงวด เชื่อคนร้ายน่าจะกบดานในพื้นที่โดยมีแนวร่วมให้ความช่วยเหลือ โดยเชื่อว่า คนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นและเกิดการยิงปะทะกันขึ้นในพื้นที่ อ.จะแนะ จนเป็นเหตุให้คนร้ายถูกวิสามัญ 1 ราย จึงทำให้ออกมาตอบโต้โดยก่อเหตุกับเป้าหมายอ่อนแอ และสร้างสถานการณ์

ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกของประตูวัด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ได้ขี่รถ จยย.ไล่หลังกันมา เมื่อขี่เข้าประตูวัดได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กุฎิจำนวนหลายสิบนัด จนเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวเป็นระยะๆ ชาวบ้านจึงได้พากันหวีดร้องและวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.447 ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุดมาตรวจสอบ แต่พบว่าคนร้ายได้พากันหลบหนีไปแล้วหลังก่อเหตุเสร็จ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส