เหิม!! บุกถล่มยิงโรงพัก เด็ดชีวิตตำรวจ 1 นาย ชิงปืนเสื้อเกราะ

0
2122

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 มค. ร.ต.อ. สมชาย ด้วงตุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายกราดยิงใส่ป้อมยามซึ่งอยู่ทางเข้าของโรงพักทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบ พบ ส.ต.ท.เฉลิมพล คมขำ อายุ 32 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในป้อมยาม เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่ง รพ.โคกโพธิ์ แต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าตัวป้อมยามมีรูกระสุนปืนจำนวนมากและตัวอาคารโรงพักมีร่องรอยกระสุนและกระจกแตกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนกว่า 20 ปลอกห่างจากป้อมยาม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ ส.ต.ท.เฉลิมพล กำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและตรวจบุคคลเข้าออกในโรงพักอยู่นั้น ปรากฏว่ามีคนร้ายใส่ชุดดำ จำนวน 6 คนใช้รถ จยย.เป็นพาหนะขับมาจอดด้านหน้าป้อมแล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้ตายทันทีก่อนจะหันกระบอกปืนกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่และอาคารโรงพักจนเสียงดังสนั่น ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างกระโดดหลบหาที่กำบัง หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เร่งเครื่องหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าคนร้ายพร้อมตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ทุกตำบล

เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่และพื้นที่ใกล้หวังแก้แค้นให้เพื่อนที่ถูกวิสามัญเสียชีวิตสองศพจากเหตุปะทะเมื่อวันที่ 12ทีผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพสวงจรปิดจากกล้องของโรงพักมาตรวจสอบ ปรากฏว่าพบพฤติกรรมของคนร้ายได้ชัดเจน โดยที่คนร้ายมาด้วยกัน 6 คนใช้รถ จยย. จำนวน 3 คัน ขับมาจากถนนสายยะลาเก่า โดยคนร้ายทั้ง 6 คนขับรถ จยย.เรียงตามมา โดยคันแรกขับมาจอดหน้าป้อมยามแล้วจ่อยิง ส.ต.อ.เฉลิมพล ทันทีขณะนั่งอยู่ในป้อมโดยไม่ทันตั้งตัวทำให้เสียชีวิต ขณะที่คนร้าย 4 คนขับมาจอดประตูทางเข้า คนร้ายลงจากรถใช้อาวุธปืนระดมยิง อย่งใจเย็น ทั้งปืนสงครามและปืนสั้น ขณะที่อีกภาพจะเห็นว่า คันที่สาม คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายยืนขึ้นจากรถ จยย.แล้วใช้อาวุธสงครามยิงใส่ตัวอาคารและเจ้าหน้าที่ และ1ในนั้นได้เข้าชิงปืนและเสื้อเกราะไปด้วย

ซึ่งหน่วยข่าวได้ทำการตรวจสอบภาพแล้ว ระบุว่า คนร้ายชุดที่ก่อเหตุนี้ มีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน และช่วงก่อเหตุถือว่ามีการวางแผนเป็นอย่างดี และใจเย็น คนร้าย 6 คนสามารถบุกเข้ามาก่อเหตุได้ถึงหน้าโรงพักถือว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบระดับมืออาชีพ

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี