ชาวยะลา ร่วมปันน้ำใจผ่านมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวนครศรีฯ จากพายุ “ปาบึก”

0
373

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 62 น.ผู้สื่อข่าวรายงานจาก มูลนิธิกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา เขตเทศบาลนครยะลา โดยได้ร่วมกับเครือข่ายสื่อมวลชนยะลา เปิดรับบริจาค สิ่งของใช้จำเป็น เช่นข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.หัวไทร อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งประสบภัยจากพายุ”ปาบึก” ระหว่างวันที่ 3-5 มกราคม  ที่ผ่านมา


โดยในวันนี้ นายวรเชษฐ พรหมโอภาส รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมอาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา พร้อมทั้งเป็นตัวแทนรับมอบเงิน และสิ่งของจากชาวจังหวัดยะลา ที่ได้บริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทีได้รับผลกระทบใน จังหวัดนครศรีธรรมราช
โดยการรับบริจาค นี้ ได้เริ่มเปิดรับตั้งแต่วันนี้ 6 ม.ค.62 ไปจนถึงวันนี้ (7 ม.ค. 62) และในค่ำคืนนี้ ทางอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา ก็จะดำเนินการแยกสิ่งของเพื่อบรรจุลงถุงนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.ปากพนัง อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยจะเดินทางไปถึง จ.นครศรีธรรมราชในเช้าของวันที่ 8 ม.ค.62 ก็


ซึ่งประชาชนในจังหวัดยะลา ที่ต้องการบริจาค สามารถบริจาคได้ที่ ศูนย์กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา หรือ ประสานได้ที่ ‭073-223000‬ สายด่วน 1163 โดยทางศูนย์กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา จะอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะบริจาคแต่ไม่มีรถ ก็จะจัดเจ้าหน้าที่ไปรับสิ่งของบริจาคและทางมูลนิธิก็รับสมัครจิตอาสาในการช่วยบรรจุสิ่งของเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย/.

ภาพ/ข่าวมูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ ยะลา