ภาพประทับใจ รองผู้กำกับ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ยกเก้าอี้มารับแจ้งความให้กับชาวบ้านถึงท้ายรถกระบะ

0
239

ภาพประทับใจ รองผู้กำกับสภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ยกเก้าอี้มารับแจ้งความให้กับชาวบ้านถึงท้ายรถกระบะ เนื่องจากขาหักทั้งสองข้างต้องดามเหล็กและนั่งมาท้ายรถกระบะขึ้นโรงพักไม่ได้ เผยความรู้สึกตำรวจต้องบริการประชาชนให้ดีที่สุดในทุกกรณี

ได้มีการแชร์ภาพขณะที่ พ.ต.ท.กีรติ ตรีวัย รองผู้กำกับการสอบสวน  สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ยกเก้าอี้ลงมานั่งรับแจ้งความให้กับประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุรถชน  ถึงท้ายรถกระบะบริเวณบันใดทางขึ้นสภ.บางกล่ำ เนื่องจากบาดเจ็บขาหักทั้งสองข้างและดามเหล็กไม่สามารถขึ้นไปแจ้งความบนสถานีตำรวจได้ และกลายเป็นภาพประทับใจที่ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนและมีการแชร์ต่อๆกันไปในสังคมออนไลน์ในการทำหน้าบริการประชาชนของนายตำรวจระดับรองผู้กำกับท่านนี้ที่บริการประชาชนได้ในทุกรูปแบบ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.บางกล่ำ และพบกับ พ.ต.ท.กีรติ เพื่อสอบถามเรื่องราวในวันนั้น โดย พ.ต.ท.กีรติ เล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่8 ธันวาคมที่ผ่านมา ในวันนี้ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้มาแจ้งความเรื่องถูกรถชน แต่สภาพที่เห็นต้องนอนมาหลังรถกระบะและขาหักทั้งสองข้างต้องดามเหล็ก ไม่สามารถขึ้นไปแจ้งความบนโรงพักได้ ตนจึงได้นำเก้าอี้มานั่งรับแจ้งความที่ท้ายรถกระบะเพื่อให้ได้รับความสะดวกที่สุดซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเป็นการปฏิบัติหน้าที่และให้บริการประชาชนอย่างดีที่สุด  แต่มีลูกน้องมาเห็นจึงได้รูปเอาไว้และแชร์ต่อเพจของสภ.บางกล่ำ กระทั่งมีการแชร์ต่อๆกันไป

พ.ต.ท.กีรติ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องให้บริการประชาชนอย่างดีที่สุดในทุกกรณีไม่ว่าชาวบ้านจะมาในสภาพไหนก็ต้องให้ได้รับความสะดวกและอำนวยความยุติธรรมให้ซึ่งคดีนี้ก็จบด้วยดีมีการเจรจาตกลงค่าเสียหายกันทั้งสองฝ่าย.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

 

แสดงความคิดเห็น