วางบึ้มรถทหารสนั่น !!!ขณะกลับจากงานอำเภอเคลื่อนที่

0
2121

โจรใต้วางระเบิดสนั่นรถทหาร ขณะกลับจากงานอำเภอเคลื่อนที่
เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 12 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.อภิชาติ ดอเลาะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 45 ริมถนนในหมู่บ้านซีโปร์ ม.3 ต.เฉลิม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ชุดปฏิบัติการณ์พิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณโคนต้นไม้ริมถนนมีหลุมลึก 50 ซ.ม.กว้าง 70 ซ.ม. และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง
และห่างไป ประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 3786 นราธิวาส ที่กระบะหลังมีอุปกรณ์เครื่องดื่มจำนวนหนึ่งบรรทุกอยู่ โดยมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณตัวถังด้านคนขับจำนวนหลายจุด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 45 ได้นำรถยนต์กระบะคันดังกล่าวบรรทุกอุปกรณ์และเครื่องดื่มไปให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่บ้านกูจิงลือปะ ม.4 ต.เฉลิม ในการสนับสนุนนายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะ ได้ออกให้บริการอำเภอเคลื่อนที่แก่ประชาชน เมื่อเสร็จภารกิจเจ้าหน้าที่ทหารได้บรรทุกอุปกรณ์และเครื่องดื่มเพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้ใต้โคนต้นไม้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะรถยนต์แล่นผ่าน ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายแต่เจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ภาพ/ข่าวแวดาโอะ หะไร บก.ข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส