พสกนิกร 3 จชต.ร่วมทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ

0
94

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่โรงเรียนนราสิกขาลัย ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในการนำพสกนิกรชาวจังหวัดนราธิวาส ประกอบด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนรวมทั้งประชาชนประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 50 รูป เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติในวันนี้ ซึ่งทุกคนต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลืองมาร่วมทำบุญตักบาตรโดยพร้อมเพรียง


ประชาชนชาวนราธิวาสทุกหมู่เหล่าได้รวมพลังแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ ที่พระองค์ทรงอุทิศพระวรกายในพระกรณียกิจอันน้อยใหญ่ เพื่อพสกนิกรชาวไทยให้อยู่เย็นเป็นสุข ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ชาวจังหวัดนราธิวาสจึงได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และพิธีทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในครั้งนี้ขึ้น

  ที่จังหวัดปัตตานี  นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นำส่วนราชการเอกชน แบะผสกริกรพร้อมกัน  ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา พิธีตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 50 รูป ณ วัดตานีนรสโมสร พระอารามหลวง อำเภอเมืองปัตตานี จากนั้น เวลา 08.30 น. พิธีถวายพานพุ่มราชสักการะ ถวายราชสดุดี และถวายบังคม ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี
และในโอกาสวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประชาชนพร้อมเพรียง รวมทั้งเชิญชวนประดับตกแต่งไฟ ดอกไม้สีเหลือง และธงชาติไทย บริเวณอาคารสถานที่ทำการของหน่วยงานและอาคารบ้านเรือน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญตลอดเดือนธันวาคม

และที่จังหวัดยะลา อ.เบตง  ที่ถนนสุขยางค์ พสกนิกรชาวอ.เบตง ประกอบด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนและดาราช่อง7สีรวมทั้งประชาชนจำนวนมาก ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติในวันนี้ ซึ่งทุกคนต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลืองมาร่วมทำบุญตักบาตรโดยพร้อมเพรียง
ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น