กองกำลังเทพสตรีกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายตามแนวชายแดนไทย-มาเลย์

0
1232

กองกำลังเทพสตรีกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายตามแนวชายแดนไทย-มาเลย์

กองกำลังเทพสตรีโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ซึ่งเป็นหน่วยป้องกันชายแดน รับผิดชอบพื้นที่ตลอดแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย แถลงผลการปราบปรามสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิดตลอดแนวชายแดนไทยมาเลเซีย หลังเปิดแผนยุทธการกวาดล้างร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในช่วง 2 เดือนตั้งแต่วันที่1 ตุลาคมถึง30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  สามารถจับกุมการกระทำผิดกฎหมาย จำนวน 110 คดีผู้ต้องหา 157 ราย ทั้งยาเสพติด ซึ่งจับกุมได้66  ผู้ต้องหา 72 ราย ของกลาง ยาบ้า 3,588 เม็ด, ไอซ์ 3.09 กรัม ใบพืชกระท่อมกว่า  6,078 กิโลกรัม  พร้อมกัญชา น้ำต้มใบชกระท่อมและและยาแก้ไอ 755 ขวด

ส่วนที่เหลือเป็นการลักลอบนำเข้าสินค้าหลบเลี่ยงภาษีทั้งน้ำมันสุราบุหรี่ น้ำมันปาล์ม กระเทียม หอมใหญ่หอมแดง นมข้นหวานและน้ำตาลทราย รวมทั้งจับกุมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน  แรงงานต่างด้าวทั้งชาวพม่า มาเลเซียกัมพูชาและโคลัมเบียที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย  และการจับกุมลักลอบตัดไม้ทำลายป่า  รถรับจ้างแท๊กซี่ป้ายดำผิดกฎหมาย และคดีที่ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ผิดตามรวมมูลค่าของกลางที่ยึดได้จากการกระทำผิดทุกประเภท  จำนวน 8 ล้านบาท

พันเอกวรเดช เดชรักษา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารที่ 5 เปิดเผยว่า หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 จะดำเนินการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซียทุกประเภทอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเข้ามาในประเทศและสร้างความเสียหายในภาพรวมของเศรษฐกิจ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา