กรรมติดจรวด !! คนร้ายถล่มยิงกำนันมือดีเสียชีวิต จนท.ล่าก่อนจะปะทะ เด็ดหัว 1 ศพหนีรอด 1 จนท.ปิดตำบลล่า

0
14273

กรรมติดจรวด !! คนร้ายถล่มยิงกำนันมือดีแห่งตาเนาะปูเต๊ะเสียชีวิต จนท.ล่าก่อนจะปะทะ เด็ดหัว 1 ศพ เจ็บหนีรอด 1 จนท.ระดมปิดล้อมทั้งอำเภอ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 พย.  ร.ต.ท.นัฐวุฒิ เพ็ชรสถิตย์ รอง .สว.สส.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับขี่รถ จยย. ใช้อาวุธปืนสงครามยิง นายดุลลาเต๊ะ ยายา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ  ซึ่งเป็นกำนัน ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 31/13 หมู่ที่3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้าเข้าลำตัว จำนวน 5 นัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น ฟัราโน่ สีเหลือง บ้านทะเบียน 1กช 1166 ยะลา และปลอกกระสุนอาก้า จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตขับขี่รถ จยย.กลับจากละหมาดวันศุกร์ที่มัสยิด มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านญาติ ได้มีคนร้าย 2 คน ใช้ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีดำ เป็นพาหนะ ขับตามหลัง เมื่อสบโอกาสคนนั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ผู้ตายทันทีจนเสียชีวิต  ระหว่างนั้น ร.ต.อ.นิพนธ์ อ่อนรักษ์ หน.ชปพ.เดลต้า พร้อมพวก 6 นาย  พร้อมรถยนต์กันกระสุนกำลังรักษาความปลอดภัยเส้นทาง ประสบเหตุพอดีจึงได้ไล่ติดตามคนร้าย มาถึงพื้นที่ ม.9 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา ระหว่างไล่ติดตาม คนร้ายได้ใช้อาวุธปืน ยิงใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหักหลบคมกระสุนของคนร้าย จากนั้นเมื่อเรียกสติกลับมา เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้คนร้าย จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นอย่างดุเดือด คนร้ายพยายามเร่งเครื่องหลบหนีก่อนจะทิ้งรถ จยย.แล้วพยายามจะวิ่งหนีพร้อมกับยิงใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหลบหาที่กำบังก่อนจะยิงตอบโต้จนกระทั่งคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีก 1 คนคาดว่าได้รับบาดเจ็บแต่หนีไปได้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่างไร้วิญญาณ 1 ใน 2 คนร้ายตกในคูน้ำ เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี

สภาพศพสวมเสื้อสีดำแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลบันนังสตาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมตรวจพลิกสูจน์ โดยเฉพาะประวัติผู้ตายว่าเป็นใครและมีหมายจับหรือไม่ ส่วนคนร้ายอีก 1 คนที่ยังหลบหนีหลังเกิดเหตุ พล.ต.สมชาติ เปรมจิต ผบ.ฉก.ยะลา พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสั่งระดมหน่วยกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เกิดเหตุทันที และไล่ล่าจับกุมให้ได้ คาดน่าจะหนีได้ไม่ไกล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

สำหรับนายดุลลาเต๊ะ ยานยา เป็นมือดีของหน่วยงานภาครัฐ ฝ่ายปกครอง ที่ต่อต้านยาเสพติด และงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ซึ่งภายหลังละหมาดได้มีการประชุมชาวบ้านที่มัสยิดเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดใครมีลูกหลานที่หลงผิดให้เข้ามารับการบำบัด คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบเชื่อมโยงกับขบวนการยาเสพติดในพื้นที่ หวังสร้างสถานการณ์โดยการทำร้ายคนของรัฐ..