เก๋งนักท่องเที่ยวเบรคแตก พุ่งลงเขาคอหงส์ พ่อ แม่ ลูก เจ็บ (ชมคลิป)

0
1084

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวเบรคแตกพุ่งลงจากเขาคอหงส์คนขับตัดสินใจพุ่งชนกำแพงหินข้างทางเพื่อไม่ให้ตกลงไปในหุบเขา ทำให้3 ชีวิตพ่อแม่ลูกได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถหน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันงัดร่างออกมา

พ.ต.ท.ชัยพงศ์ ธรรมสุรินทร์  สารวัตรเวร สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวไทย พุ่งลงมาจากเขาคอหงส์ บริเวณโค้งหักศอก เชิงเขาคอหงส์ ในต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายที่ลงจากเขาคอหงส์ความชันประมาณ 45 องศา

หลังจากรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ พบรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีน้ำเงินรุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน กต 1643 สงขลา ชนเข้ากับกำแพงหินข้างทางอย่างแรงจนด้านหน้ารถพังเสียหาย และความแรงทำให้ก่อนหินขนาดใหญ่หลุดออกมา1 ก้อน  และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวน 3 คนเป็นพ่อแม่ลูกกันประกอบด้วย นายอภิชาต รักแหละ อายุประมาณ 40 ปี นางดุษณี รักแหละ อายุประมาณ 40 ปี และ ด.ญ.อุษามณี รักแหละ อายุประมาณ 12 ปี

หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และตำรวจสภ.คอหงส์ ต้องช่วยกันงัดร่างออกมาจากรถใช้เวลาประมาณ20 นาทีโดยเฉพาะ นางดุษณี ซึ่งออกมาคนสุดท้ายถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ภายในรถ และรีบนำตัวทั้ง3 คนส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยนายอภิชาต ขาขวาและมือขวาหัก นางดุษณี บอบช้ำตามร่างกาย ส่วนด.ญ.อุษาณี มีแผลที่หัวเข่า

จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุทั้งสามคนพ่อแม่ลูกขับรถเก๋งลงมาจากเขาคอหงส์ หลังจากที่ขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดเขาคอหงส์ซึ่งเป็นจุดชมวิวของเมืองหาดใหญ่ ขณะขับลงมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งหักศอกสุดท้ายก่อนจะถึงทางลาด ระบบเบรคของรถน่าจะมีปัญหาหรือเบรคแตก

เพราะไม่มีร่องรอยของการเบรคบนถนน ทำให้รถไถลลงมา นายอภิชาต จึงตัดสินใจหักรถพุ่งไปชนกำแพงหินข้างทางเพื่อไม่ให้รถพุ่งตรงตกลงไปในหุบเขาที่ห่างออกไปแค่ประมาณ10 เมตรซึ่งอาจจะสูญเสียมากกว่านี้

สำหรับโค้งหักศอกจุดนี้เกิดอุบัติเหตุรถพุ่งตกเขามาแล้วหลายครั้งและถึงขั้นเสียชีวิตมาแล้วด้วย เพราะทางค่อนข้างชัน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้