“สุดยอด สาวพิการไร้แขนขาสู้ชีวิต” ยามีละห์ รับแต่งหน้าหาเลี้ยงชีพ Social แชร์กระหึ่ม!!!

0
1151

ยามีละ” สาวพิการไร้แขนขาสู้ชีวิต รับแต่งหน้าหาเลี้ยงชีพ
ณ บ้านเลขที่ 170/1 ม.5 บ้านปะลุกา ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ตามคำร่ำลือว่ามีสาวพิการไร้แขนขามีความสามารถแต่งหน้าได้ เมื่อไปถึงพบกับ นางสาวยามีละ ตาเละ อายุ 29 ปี ซึ่งไม่ได้เรียนหนังสือ เนื่องจากพิการแขนขาตั้งแต่กำเนิด แต่เธอสามารถอ่านออกเขียนได้โดยมีพี่สาวและน้องสาวคอยสอนให้ อาศัยอยู่กับผู้เป็นมารดาคือนางยาวาเฮ ฮาแมะดง มีอาชีพขายของหาบเร่ที่ประเทศมาเลเซีย ส่วนบิดาคือนายอาแว ตาเละ ไม่ได้ประกอบอาชีพ เพราะมีโรคประจำตัว

ทั้งนี้ น.ส.ยามีละมีพี่น้องด้วยกัน 6 คน เธอเป็นลูกสาวคนที่ 5 พึ่งแต่งงานมาได้ 4 เดือน โดยสามีเป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และจะปลดประจำการในเดือนเมษายน 2562 นี้
ทางด้าน น.ส.ยามีละ เปิดใจว่าตนเองมีความสนใจเรื่องความสวยความงามมาตั้งแต่เด็กๆ โดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้า จะติดตามดูเทคนิคการแต่งหน้าใน YouTube นับครั้งไม่ถ้วน

ศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มแต่งหน้าตั้งแต่อายุ 15 ปี และเริ่มแต่งหน้าจึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจ อยากจะเป็นช่างแต่งหน้า โดยเริ่มจากการแต่งหน้าให้ญาติๆ และเพื่อนๆ ของตนเอง เมื่อถึงงานสำคัญๆ จนอยู่มาวันหนึ่งที่บ้านของเธอมีงานแต่งงาน เลยมาขอให้ช่วยแต่งหน้าให้ เธอคิดค่าแต่งหน้าครั้งละ 500 บาท หลังจากนั้นไม่นานละแวกบ้านมีงานเดินพาเหรด เธอเลยคิดค่าแต่งหน้าครั้งละ 150 บาท เลยมีคนมาขอให้ช่วยแต่งหน้าให้อีก ส่วนเครื่องสำอาง เธอเป็นคนจัดหาเอง


ซึ่ง น.ส.ยามีละได้เปิดเผยความรู้สึกว่า แม้เธอจะไม่มีแขนและขาแต่เธอก็สามารถทำงานหาเลี้ยงชีพได้ อยากให้คนที่ท้อแท้มองมาที่ตนเอง เพราะเมื่อก่อนตนท้อแท้เหมือนกัน แต่คิดไปคิดมาหากท้อแท้สิ้นหวังจะทำอะไรไม่ได้เลย
หมายเหตุ FB : fadilah taleh
โทร. 062-5529325

ภาพ/ข่าว สัญฐิติ ขอจิตต์เมตต์ ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น