ผบ.ฉก นราฯนำทีมลุยตรวจเข้ม 6 จุดเซฟตี้โซนกลางเมืองโก-ลก สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว แห่ลอยกระทง

0
160

ผบ.ฉก นราฯนำทีมลุยตรวจเข้ม 6 จุดเซฟตี้โซนกลางเมืองโก-ลก สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว แห่ลอยกระทง คืนนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เดินทางพร้อมคณะ ลงพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก โดยมี พ.อ.ณรงค์ ตันติสิทธิพร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรมูโนะ รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก พ.ท.ปฐพี พุทธผล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเครือข่ายกำลังภาคประชาชนให้การต้อนรับ

โดย พล.ต.สมดุลย์ ผบ.ฉก.นราธิวาสได้ทำการตรวจเข้มจุดตรวจจุดสกัดถาวร ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเซฟตี้โซนจำนวน 6 จุด ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ประกอบด้วย จุดตรวจโปรคอม จุดเฝ้าตรวจตลาดโต้รุ่งเก่า จุดตรวจร่วมหน้าโรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก ด่านตรวจร่วม 3 ฝ่ายบุณยลาภ จุดสกัดของทหารม้าลาดตระเวนและสวนสาธารณะสิรินธร


ซึ่ง พล.ต.สมดุลย์ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่แก่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายในการรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวในห้วงเทศกาลลอยกระทงในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ทั้งนี้เนื่องจากอำเภอสุไหงโก-ลกเป็นเมืองเศรษฐกิจหลักที่สำคัญและเป็นแหล่งการค้าแนวชายแดนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและจากประเทศมาเลเซียเดินทางเข้ามาร่วมเทศกาลลอยกระทงเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง พล.ต.สมดุลย์ ผบ.ฉก.นราธิวาสได้เน้นย้ำให้กำลังพลทุกนายมีสติรอบคอบ ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท โดยปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามแผนเสริมสร้างสันติสุขและสนองนโยบายของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และ พล.ท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในการเดินหน้าตามแผนรักษาความปลอดภัย ตลอดจนเร่งแก้ไขปัญหาภัยแทรกซ้อนต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธากับพี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้ยังได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อบำรุงขวัญให้กับกำลังพลอีกด้วย


ภาพ/ข่าวสัญฐิติ ขอจิตต์เมตต์ ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น