โผล่อีกแล้ว ฆ่าสัตว์สงวน !!ชำแหละเลียงผาในเขตอุทยาน…!!!

0
649

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน  ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 จังหวัดเพชรบุรี

ข่าวแจ้งทางกลุ่มไลน์ จ. เพชรบุรี รายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่อุทยาน ได้ออกตรวจตามเส้นทาง ที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลักลอบล่าสัตว์ป่า บริเวณห้วยผาน้อย บริเวณเหนือบ้านโป่งลึก-บางกลอย ประมาณ 7 กิโลเมตร ไปทางแม่น้ำบางกลอย  จึงนำคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายกองกำลังเดินทางเร่งเข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าวทันที

ในระหว่างที่นั่งกินข้าว ได้ยินเสียงปืนตามลำห้วย คณะเจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้าไปตรวจในทิศทางที่ได้ยินเสียงปืน พบชาย 2 คน กำลังนั่งชำแหละเนื้อสัตว์ป่าอยู่ ทีมเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและทำการเข้าจับกุมทันที  แต่เนื่องจากบุคคลทั้งสองนำสุนัขเข้าไปประมาณ 5 ตัว ได้เห่าส่งเสียงทำให้ชายทั้งสองหันมาเห็นเจ้าหน้าที่ก่อน จึงได้วิ่งหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบพบซากเลียงผาที่โดนชำแหละแล้วแยกเป็นชิ้นชิ้น มีขาหน้าเลียงผา จำนวน 2 ขา ขาหลังเลียงผาจำนวน 2 ขา หัวเลียงผาจำนวน 1 หัว เนื้อสันในจำนวน 2 ชิ้นและหนังเลียงผาที่ชำแหละแล้วจำนวน 1 ชิ้น ห่างจากบริเวณเกิดเหตุประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่พบปืน 2 กระบอก ที่ผู้กระทำความผิดทิ้งไว้ เป็นปืนลูกซอง แบบบรรจุครั้งละนัดไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และยี่ห้อปืน จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืนลูกซอง 19 ลูก, ปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และดินปืน

ทีมเจ้าหน้าที่จึงได้นำอุปกรณ์การทำผิดดังกล่าวลงมา และทำบันทึกส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

***ภาพ/ข่าวกลุมไลน์ข้อมูลวิทยุ เฝ้าระวัง เพชรบุรี**