ไม่หมด !! จนท.สนธิกำลังจับเครือข่ายยานรก ผู้ต้อง 4 ราย

0
594

ไม่หมด !! จนท.สนธิกำลังจับเครือข่ายยานรก ผู้ต้อง 4 ราย

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา  พล.ต.สมชาติ  เปรมจิตต์  ผบ.ฉก.ยะลา  ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าจับกุมเอาไว้ได้

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา  เปิดเผยว่า  ตามนโยบายของรัฐบาล นโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับ นโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของแม่ทัพภาคที่ 4  และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ดำเนินการสืบสวนจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่

“ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจสืบทราบว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ จึงได้ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม  โดยได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธนศักดิ์  ลีลานุช รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา นำกำลังชุดปฏิบัติการสืบสวน 7 กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา และ ฉก.ทพ.41  เข้าตรวจสอบภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งกลางเมืองยะลา  โดยสามารถควบคุมตัว นาย สุธน  พงษ์ภู่พันธ์ อายุ 21 ปี ที่อยู่ 48/1 หมู่ 2 ต.คีรีเขต อ.ธารโต  จ.ยะลา  นาย ศุภฤกษ์  บัวทองผุด อายุ 22 ปี ที่อยู่ 160/4 หมู่ 5 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นาย พัทยา  ชาญเจริญ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 72 ถ.รัตนเสถียร ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา  และนาย อนันต์  เส็นเอียด อายุ 23 ปี ที่อยู่ 160/5 หมู่ 6 ต.อัยเยอร์เวง  อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 11 ห่อ ประมาณ 22,000 เม็ด” ผบก.ภ.จว.กล่าว  

 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา  ยังกล่าวอีกว่า  ในการเข้าจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน 7 กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันบริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ถ.เทศบาล 1 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา โดยเมื่อถึงเวลานัดหมายมีชายวัยรุ่น ใช้รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีดำ จึงได้จัดกำลังซุ่มตามที่ได้รับแจ้ง ต่อมาพบรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ ได้ขับขี่เข้ามาจอดบริเวณหน้าเค้าน์เตอร์ของรีสอร์ทดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น พบชายวัยรุ่น จำนวน 4 คน อยู่ภายในรถคันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบ    ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 11 ก้อน(ประมาณ 22,000 เม็ด) วางอยู่ที่เก็บของตอนหลังของรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งจากการจับกุมในครั้งนี้พบว่าของกลาง ยาบ้า ที่จับกุมได้มีมูลค่าประมาณ 800,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวน ขยายผล เพื่อจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่ายนี้เพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา