ตูน ก้อย ซึ้งนักเรียนร้องเพลงต้อนรับพร้อมหัวใจล้น ก่อนมอบทุน 21 วันถึงชุมพร ยอด 300 ล้าน (ชมคลิป)

0
1157

ตูน ก้อย ซึ้งนักเรียนร้องเพลงต้อนรับพร้อมหัวใจล้น ก่อนมอบทุน 21 วันถึงชุมพร ยอด 300 ล้าน (ชมคลิป)

21 วันหลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม นักร้องคนดังและใจบุญ ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อรวบรวมเงินบริจาคจากประชาชนตลอดเส้นทางก้าววิ่งของตูน โดยเริ่มวิ่งตั้งแต่วันที่ 1 พย.ที่ผ่านมาจาก อ.เบตง จ.ยะลา โดยเป้าหมายจะวิ่งไปถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อนำเงินที่ตั้งยอดบริจาคไว้ที่ 700 ล้านบาทเพื่อโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั้วประเทศ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร นายอาทิวราห์ คงมาลัย ( ตูน บอดี้สแลม ) เดินทางเข้ามอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่เรียนดีแต่ยากจน จำนวน 2 ทุนๆละ 10,000 บาท แก่ ด.ญ.จารุวรรณ ธนบัตร และ ด.ช.โกมินทร์ ศักนา นอกจากนี้ยังมอบทุนสนับสนุนโรงเรียนอีก 50,000 บาท

โดยมี นายสุรพล อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง เป็นตัวแทนรับมอบ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีคณะครู นักเรียนและชาวบ้านในพื้นที่มารอต้อนรับกันจำนวนมาก โดย ตูน ยังคงมีความเป็นกันเองกับประชาชน ทำให้บรรยากาศคึกคักและอบอุ่น

นายสุรพล อินทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง กล่าวว่า โรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง เป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีนักเรียน 200 กว่าคน ครูอีก 10 กว่าคน และไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากที่ใดมากนัก เมื่อได้รับเงินตรงนี้แล้วก็จะได้นำมาเติมเต็มส่วนที่ยังขาด เพื่อพัฒนาโรงเรียนและนักเรียนต่อไป
ส่วนทางด้านน้องๆที่ได้รับทุน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับทุนนี้ หากไม่ได้รับทุนนี้ก็ไม่รู้จะมีโอกาสได้เรียนต่อหรือเปล่า จึงอยากจะขอบคุณพี่ตูนมากๆ

ในขณะที่ทาง พี่ตูน ได้กล่าวขอบคุณประชาชนทุกๆท่านที่ได้ร่วมใจบริจาคเงินจนขณะนี้ยอดเงินที่ได้รับกว่า 300ล้านบาทแล้ว และอย่ายกยอตนเองว่าเป็นฮีโร่เพราะคนที่เป็นฮีโร่จริงก็คือแพทย์และพยาบาลทุกคนทั่วประเทศ และฮีโร่ที่สำคัญที่สุดในกิจกรรมในครั้งนี้ที่ลืมไม่ได้ก็คือประชาชนทุกๆคนที่ร่วมใจบริจาคเงินเพื่อมอบให้ รพ.111 แห่งทั่วประเทศ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ชุมพร