ข้อเท็จจริงพลิก !!! ผญบ. ทุ่งยางแดงไม่ได้ทุบตีเด็ก 14 เพียงเข้าไปเคลียร์ ที่แท้เด็กขโมยเงิน เจ้าของโมโหเลยบันดาลโทสะ

0
1746

 กรณีเมื่อวานนี้มีการโพสต์กล่าวหาผู้ใหญ่บ้านตีเด็กผู้หญิงจนช้ำไปทั้งตัวและเพจดัง รวมทั้งสื่อดังได้นำไปตีข่าวแพร่หลาย ล่าสุด16ตค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าข้อเท็จจริงคือ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า นายเจ๊ะอารง มามะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ตีเด็กผู้หญิง อายุ 14 ปี ลูกบ้าน เป็นรอยฟกช้ำได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องส่งโรงพยาบาลทุ่งยางแดงแล้วไปแจ้งตำรวจแต่ตำรวจก็ไม่รับเรื่อง


นายเจ๊ะอารง ฯ ได้เปิดเผยว่า ที่กล่าวหาว่าตนตีเด็ก เป็นเรื่องไม่จริง วันนั้นตนไปช่วยเคลียร์กรณีเด็กขโมยเงินคนในหมู่บ้านให้คืนเจ้าของเท่านัน ส่วนการที่เด็กถูกตีก็เพราะขโมยเงินคนในหมู่บ้านไป 12,000 บาท ต่อมาตนจึงได้นำคนที่ถูกขโมยไปพบเด็ก และให้เด็กเอาเงินมาคืนเจ้าของ แต่เด็กมีพฤติกรรมที่ดื้อด้าน ก้าวร้าว และเด็กยอมรับว่าขโมยจริง ต่อมาพาไปชี้จุดที่นำเงินไปซ่อน 5-6 จุด แต่หลีกเลี่ยง ไม่พบ อ้างว่าจำไม่ได้ แม่จึงบอกเจ้าของเงินทำโทษเด็ก รวมถึงเจ้าของเงินโมโห เกิดโทสะจึงลงมือจนกลายเป็นเรื่องดังกล่าว และมีเฟสบุ้คลงข่าวมั่ว เกิดกระจายแพร่ไปทั่ว จนเป็นข่าวใหญ่ เรื่องนี้ตนได้ฟ้องเอาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ด้วย


ทางด้าน นายอับดุลการิม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุที่เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีเป็นห่วงสั่งกำชับให้มาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมทั้งผู้เสียหายและคนที่ตี ส่วนกรณีผู้ใหญ่บ้านทำร้ายตามปรากฎทางสื่อโซเชียลไม่เป็นความจริงเลยและให้ดำเนินการรักษาสิทธมนุษยชน ให้ความเป็นธรรม ทั้ง2ฝ่าย

ด้านพ.ต.อ.สมปราชญ์ กรรณกานนท์ ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนรับคดีดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย ทั้งน้องผู้หญิงเป็นคดีลักทรัพย์ และเป็นผู้ต้องหา ส่วนผู้ที่ทำร้ายร่างกายเด็กเป็นผู้เสียหาย ได้พบผู้เสียหายทั้งสองฝ่ายแล้ว โดยจะแยกเป็นสองคดี
อย่างไรก็ตามในการสอบปากคำต้องรอคณะหลายฝ่าย ทั้งสหวิชาชีพและนักสังคมสงเคราะห์ มาสอบให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนคนโพสต์นั้นได้ลบข้อความไปแล้วแต่ได้ก๊อปปี้แล้วบางส่วน ก็ต้องติดตามหาคนที่ลงเฟซบุ๊กมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้ใหญ่บ้านที่ถูกระบุว่าตีเด็ก ก็ไม่มีข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าว

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี