บิ๊กโจ๊ก สั่งย้ายด่วน 5 ตำรวจ ตม.วังประจัน พิษล่าช้า เหตุเพราะไม่ทัน นทท. 2 พันแต่มีช่องทางเดียว (ชมคลิป)

0
1713

บิ๊กโจ๊ก สั่งย้ายด่วน 5 ตำรวจ ตม.วังประจัน พิษล่าช้า เหตุเพราะไม่ทัน นทท. 2 พันแต่มีช่องทางเดียว

จากกรณีที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์  หักพาล  รรท.ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.ภูวสิษฏ์ เมฆี ผกก.ตม.สตูล พร้อมผู้ใต้บังคับบัญชา 4 นายรวมทั้งหมด 5 นายโดยมีระดับรองผู้กำกับ1นาย ระดับสารวัตร 1 นาย รอง สว.2 นาย เนื่องจากมีการมีการเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยลปล่อยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรอคิวทำเอกสารเข้าประเทศนาน 5 ชม.ที่ด่านชายแดนวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล

พร้อมทั้งมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาระดับสูง โดยคำสั่งดังกล่าวลงวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม พ.ต.อ.ภูวสิษฏ์ เมฆี ผกก.ตม.สตูล กล่าวว่า ตนเองกำลังเดินทางไปรายงานตัวต่อผู้บังคับบัญชาที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำหรับเหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยลนั้นเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาประมาณ 2,224 คน ซึ่งมากกว่าปรกติ โดยปรกติจะเข้ามาวันละ 300-700 คน

ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามเต็มที่ แต่มีช่องตรวจหนังสือเดินทางอย่างละ 1 ช่องทำให้บริการไม่ทัน ซึ่งตนเองน้อมรับคำสั่งผู้บังคับบัญชาพร้อมปฏิบัติและไม่โกรธเคืองผู้ที่นำคลิบไปเผยแพร่ เพราะเข้าไม่ได้โจมตี  ตม.เพียงแต่เขานำเสนอว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามตนเองพร้อมที่จะชี้แจงความจริงต่อผู้บังคับบัญชา

ขณะที่บรรยากาศที่บริเวณด่านพรมแดนวังประจัน อ.ควนโดน วันนี้ พบว่ามีการบริการเข้า-ออกเป็นปกติ ซึ่งด่าน ตม.วังประจัน เป็นด่านขนาดเล็กมีช่องการตรวจคนเข้า-ออก เพียง 2 ช่องคือขาเข้าและขาออก โดยปกติจะมีนักท่องเที่ยวเข้า-ออกวันละ 200-300 คน แต่หากเป็นช่วงเทศกาลหรือเสาร์-อาทิตย์ก็จะเข้ามามากขึ้นแต่จะมาในลักษณะทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ

ภาพ/ข่าว มุกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา

ขอบคุณเจ้าของคลิปจากโซเซียล