นักปั่นรอบโลกถึงไทยหาทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้าเหตุสึนามิถล่มไทยถึงระนอง (ชมคลิป)

0
684

นักปั่นรอบโลกชาวสวีเดนถึงไทยหาทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้าเหตุสึนามิถล่มไทยถึงระนอง (ชมคลิป)

ได้รับแจ้งจาก ด.ต.อนุมาส ปัทเมฆ ตำรวจทางหลวงระนอง-ชุมพร ว่า ได้ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดระนอง แขวงการทางจังหวัดระนอง มูลนิธิระนองส่งเคราะห์จังหวัดระนอง นำคณะนักปั่นนำโดยชาวสวีเดนจำนวน 3 คน และนักปั่นไทยรวมจำนวนกว่า 50 ชีวิต ปั่นเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระนอง

เพื่อระดมทุนในการช่วยเหลือเด็กกำพร้า จากเหตุการณ์สึนามิถล่มไทยเมื่อปี 2547 โดยคณะนักปั่นรอบโลกที่นำโดยชาวสวีเดนชายหญิงจำนวน 3 คน ได้ออกทำการปั่นจักยานไปทั่วโลกตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2559 เริ่มต้นจากจุดที่ประเทศไทย จากนั้นทำการปั่นร่วมกับนักปั่นจิตอาสาทั่วโลกที่ทราบถึงวัตถุประสงค์ของชาวสวีเดน เพื่อต้องการออกระดมทุนมาช่วยเหลือเด็กกำพร้าที่สูญเสียครอบครัวเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิขนาดความสูง 10 เมตรพัดเข้าถล่มทางจังหวัดฝั่งอันดามันของประเทศ ทำให้ให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมา เด็กๆจำนวนมากต้องการเป็นเด็กกำพร้าในเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นจำนวนมาก

ซึ่งการปั่นผ่านไปยังประเทศต่าง ๆในหลายทวีป ทางคณะนักปั่นได้รับความร่วมมือจากจิตอาสาเข้าร่วมกับคณะในการเข้ามาร่วมปั่นในแต่ละประเทศเป็นจำนวนมาก โดยการปั่นมายังประเทศไทยซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการปั่นและเป็นจุดสิ้นสุดของการปั่น ทางคณะได้รับความร่วมมือจากจิตอาสา มูลนิธิ เอกชน หน่วยงานราชการ โดยเฉพาะการบินไทยที่จัดคณะนักปั่นจากชมรมนักปั่นการบินไทยเข้าร่วมตลอดเส้นทางพร้อมงบสนับสนุน

ซึ่งการให้การสนับสนุนในการปั่นเพื่อหาทุนมาช่วยเหลือเด็กกำพร้า ซึ่งทางคณะนักปั่นฝากไปถึงทุกท่านขอให้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กในหลายช่องทาง และยังสามารถร่วมบริจาคกับคณะนักปั่นที่ปั่นผ่านตลอดเส้นทางได้เช่นกันโดยตลอดเส้นทางที่ปั่นเข้ามายังตัวเมืองระนองต้องเจอกับฝนที่ตกลงมาอย่างต่อหนักสลับกับแดดร้อนเป็นช่วงๆ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ระนอง