โจรใต้ดักซุ่มยิง ตชด.เจ็บ 3 นาย จนท.คาดเป็นฝีมือของนายอับดุลรอแม และนายอิลฮัม

0
1322

โจรใต้ดักซุ่มยิง ตชด.เจ็บ 3 นาย จนท.คาดเป็นฝีมือของนายอับดุลรอแม และนายอิลฮัม 

วันที่ 11 ต.ค. ร.ต.อ.มารุต นิลโกสีย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง เจ้าหน้าที่ ตชด.ชุด มว.4301 บนถนนในหมู่บ้านมะนังปันยัง ม.1 ต.สามัคคี ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะพ.ต.ท.ประจบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 พบที่บริเวณริมถนนข้างป่ารกทึบ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน อา.ก้า. และ เอช.เค. ตกอยู่ริมถนน จำนวนกว่า 20 ปลอก พร้อมด้วยซากกระจกมองข้างจำนวนหนึ่ง ส่วนรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไม่ตี้เอ็กซ์ สีบรอนส์ทอง ทะเบียนตราโล่ 57131 ที่เจ้าหน้าที่ ตชด.ใช้เป็นพาหนะ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณประตูหน้าด้านซ้ายฝั่งตรงกันข้ามกับคนขับเป็นรูพรุนแถมกระจกแตก และที่บริเวณตัวถังของแคปหลังฝั่งเดียวกันมีร่องรอยกระสุนปืนของคนร้ายด้วย จำนวน 2 รู ส่วนภายในห้องโดยสารมีคราบเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่เบาะนั่งและพวงมาลัย ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ฝืนขับไปไว้ที่ฐานปฏิบัติการ ซึ่งตั้งอยู่บ้านกูโบร์ ม.5 ต.สุวารี อ.รือเสาะ เจ้าของที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย 1.ดาบตำรวจศักดิ์ ชัยนา หัวหน้าชุด ซึ่งถูกกระสุนปืนที่ข้อมือซ้ายและข้อเท้าซ้าย 2.ดาบตำรวจสุรชัย นรินทร์ ซึ่งเป็นพลขับถูกกระสุนปืนที่ฝ่ามือซ้าย และ 3.ดาบตำรวจมีชัย กิติศักดิ์ ซึ่งถูกกระสุนปืนเฉี่ยวที่ข้อมือซ้ายเช่นกัน เพื่อนตำรวจได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นที่ฐานปฏิบัติการ ก่อนที่จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามัน อ.รามัน จ.ยะลา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ดาบตำรวจศักดิ์ หัวหน้าชุดและพวก รวม 3 นาย ได้นั่งโดยสารรถยนต์ของหน่วยเดินทางไปที่ สภ.รือเสาะ เพื่อไปรับหนังสือคำสั่งการมอบหมายการปฏิบัติหน้าที่ในการสนับสนุนการทำงานของ สภ.รือเสาะ หลังจากที่ได้เดินทางมาจากต้นสังกัดในพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อมาสับเปลี่ยนกำลังการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา และเมื่อรับหนังสือคำสั่งมอบหมายการปฏิบัติหน้าที่แล้วเสร็จ ได้นั่งโดยสารรถยนต์ของสังกัด เพื่อเดินทางกลับฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านกูโบร์ ม.5 ต.สุวารี อ.รือเสาะ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบ จำนวน 2 คน แอบแฝงตัวอยู่ริมถนนข้างป่ารกทึบริมทาง เมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ผ่านมาได้ใช้อาวุธปืน อา.ก้า.และ เอช.เค. คนละกระบอก ยิงถล่มใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายถูกกระสุนปืนของคนร้าย ดาบตำรวจสุรชัย พลขับได้ฝืนขับรถยนต์กระบะกลับฐานปฏิบัติการ เกรงกลุ่มคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงซ้ำ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ความมั่นคงได้แจ้งเตือนไปยังกองกำลังต่างๆในพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากพบความเคลื่อนไหวของนายอับดุลรอแม ฮาเร๊ะ และนายอิลฮัม สุหลง เป็นหัวหน้ากองกำลังฝ่ายปฏิบัติการได้เคลื่อนไหวในพื้นที่เพื่อนำอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดเข้ามาเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่เป็นการล้างแค้นให้กับกลุ่มแนวร่วมที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญในพื้นที่ จ.ปัตตานีเมื่อวันก่อน อีกทั้งยังพบว่ามีกลุ่มแนวร่วมระดับปฏิบัติการณ์ออกมาเคลื่อนไหวย้ายกำลังเข้ามาในพื้นที่ จ.นราธิวาส อีกหลายอำเภอ เช่น อ.สุคิริน อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ และ อ.สุไหงปาดี เพื่อเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่ในเร็วๆนี้

ภาพ/ข่าว แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส