แนวร่วมแฉ !! 4 โจรใต้ลัก จยย.เตรียมก่อเหตุ ศาลอนุมัติหมายจับทันที 5 ราย อั้งยี่ซ่องโจร/ลักทรัพย์กลางคืน

0
1390

แนวร่วมแฉ !!  4 โจรใต้ลัก จยย.เตรียมก่อเหตุ ศาลอนุมัติหมายจับทันที 5 ราย อั้งยี่ซ่องโจร/ลักทรัพย์กลางคืน

วันที่ 10 ตค. ที่ มลฑลทหารบกที่ 46 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พลตรีปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี นายสมนึก พรมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 ได้ร่วมแถลงกรณีเหตุคนร้ายโจรกรรมรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีแดงดำ ทะเบียน 1 กข 3634 ปัตตานี ในพื้นที่ ม.2 ต.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 2 ตค.ที่ผ่านมา คาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปก่อเหตุโดยการซุกระเบิดแสวงเครื่อง

 ซึ่งจากการสอบสวนจากพยานหลักฐานพบว่า คนร้ายจำนวน 4 คนใช้รถ จยย.เป็นพาหนะในการก่อเหตุ ปรากฏว่าทั้ง 4 คนเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบ และในวันที่ 3 ตค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายฮัมดีร์ บาราเห็ม พร้อมยึดรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ และจากการสอบปากคำ นายฮัมดี รับสารภาพว่าเป็นหนึ่งในทีมก่อเหตุและยังได้ระบุถึงผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนคือ นายเปาซี สนิ นายบาซอรี เตะแก และนายคฑา โสะจะ 

ส่วนนายอับดุลย์ สอเหร็ม เป็นผู้สั่งการและมีหมายจับเหตุปล้นรถยนต์ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 16 สค.60 แล้วนำไปก่อเหตุคาร์บอมในพื้นที่ อ.หนองจิกในวันเดียวกัน 

ซึ่งทั้ง 4 คนยังอยู่ในระหว่างการหลบหนี โดยทั้ง 5 คนและจากการตรวจสอบทั้ง 5 คนมีข้อมูลประวัติเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อ.เทพาและ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และล่าสุด ศาลจังหวัดปัตตานี ได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและอั๋งยีซ่องโจร และจากการติดตามสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถ จยย.ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้บริเวณบ้านปลักบ่อ ม.2 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อไปตรวจสอบพบว่าเป็นคนคันเดียวกันที่ถูกแจ้งหาย

พลตรี ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ถือว่าเป็นความร่วมมือจากหลายฝ่ายจนสามารถตามจับกุม 1 ในคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุและสามารถขยายผลจนออกหมายจับทั้งผู้สั่งการและร่วมก่อเหตุจนครบทั้ง 5 คนพร้อมกับตามยึดรถ จยย.ที่ถูกขโมยไปด้วย ถือว่าเราโชคดีเพราะหาก จยย.หลุดไปเชื่อว่าคนร้ายจะต้องนำไปประกอบระเบิดแล้วนำมาก่อเหตุอันจะนำมาสู่ความสูญเสียและเสียหาย

สำหรับผู้ต้องหาที่จับตัวได้ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการสอบสวนอย่างเร่งด่วนเพราะเชื่อว่ายังคงมีข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าจะขยายผลการจับกุมได้รายอื่น ๆ อีกหลายคน

ขณะที่การปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดตามนโยบายของ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 นั้น ทางชุดปฏิบัติการณ์จรยุทธสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 รายคือ นายฮากีมี ดาหาแม็ง ขณะขับรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ ทะเบียน กค 5593 นราธิวาส ขนแรงงานต่างด้าว จำนวน 7 คน และยังพบยาบ้า จำนวน 7,800 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ขณะนี้ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานีทำการสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีต่อไป..

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี