พ่อเมืองสงขลาลั่นกลอง เปิดงานเทศกาลกินเจ “ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์ “ อย่างเป็นทางการ (ชมคลิป)

0
316

พ่อเมืองสงขลาลั่นกลอง เปิดงานเทศกาลกินเจ  ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์  อย่างเป็นทางการ

เมื่อเวลา  17.00  วันที่ 9 ตุลาคม  ที่ บริเวณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์   เขตเทศบาลนครหาดใหญ่  อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการจัดพิธีเปิดงาน  เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2561  “กินเจ ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์ “ โดยมี  นาย วีรนันทน์  เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการ  จังหวัดสงขลา เป็นประธาน ในพิธี เปิด   พร้อมด้วย นางอัญญาณี  เพ็งจันทร์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ , นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิดงานในครั้งนี้  และยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนร่วมงานจำนวนมาก   

นาย วีรนันทน์  เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการ  จังหวัดสงขลา กล่าวว่า    งานครั้งนี้เห็นถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วนของอำเภอหาดใหญ่  ทั้ง ภาครัฐและเอกชน  ที่สามารถจัดงานขึ้นมาได้และเป็นการทำให้หาดใหญ่เป็นเมืองหนึ่งของเทศกาลทัวร์บุญ และยังเป็นการกระตุ้นเศษฐกิจของเมืองหาดใหญ่อีกทางหนึ่งด้วย     ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมอันดีของชาวจีน กระตุ้นเศรษฐกิจของอำเภอหาดใหญ่ สร้างภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่น และเพื่อให้งานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ เป็นงานประจำปีที่จะจัดให้มีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 100,000 คน ตลอดระยะเวลาการจัดงาน

ภายในงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ปี 2561 จะมีกิจกรรมต่างๆมากมายอาทิ การจำหน่ายอาหารเจ กว่า 108 ร้าน ควบคุมคุณภาพและราคาโดยกองสาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่ , กิจกรรมทำดีคิดถึงพ่อ บริการแจกจ่ายอาหารเจ ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 16.30 น. 

นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่พระประจำปีรอบเมืองหาดใหญ่ มีทั้งขบวนมังกรทอง สิงโต เทพเจ้า คนเดิน ม้าทรงจากศาลเจ้าต่างๆ , การอัญเชิญเทพจากศาลเจ้าในอำเภอหาดใหญ่ มาประดิษฐานในงาน , โชว์มังกรทองพ่นน้ำ สิงโตเล่นจานดอกเหมย , การสาธิตการปรุงอาหารเจ 9 เมนู 9 คนดัง , กิจกรรมเสวนา ชวนคิด ชวนคุย และการบรรยายพิเศษจาก พระสมปอง ตาลปุตโต ในวันที่ 16 ตุลาคม 2561 , การประกวดหนูน้อยเจียะฉ่าย , การประกวดเชพน้อยคู่หูเมนูเจ ,และพบกับดาราสาวสวย น้ำฝน พัชรินทร์ ในวันที่ 9 ตุลาคม 2561 และกิจกรรมอื่นอีกมากมาย

โดยงานงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2561  กินเจ ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 – 17 ตุลาคม 2561 ณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์   อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

 

แสดงความคิดเห็น