จนท.บุกจับ ผกร. 3 หมายจับ คดีความมั่นคง ฆ่าและระเบิด !! ผู้การ ทพ.43 นำตัวเร่งสอบขยายผล

0
2363

จนท.บุกจับ ผกร. 3 หมายจับ คดีความมั่นคง ฆ่าและระเบิด !! ผู้การ ทพ.43 นำตัวเร่งสอบขยายผล

ผู้สื่อข่าวราบงานว่า พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43  สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน ประสานหน่วยกำลังในพื้นที่ อ.ยะรัง ทั้ง ตำรวจ สภ.หนองจิก เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 43 และ 22 เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เข้าหมาย ในพื้นที่ อ.ยะรัง เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายข่าวความมั่นคงว่า มีบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคงเข้ามาเคลื่อนไหวและกบดานในพื้นที่ ม.1 ต.ยะรัง 

โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนในการเข้าทำการจับกุมหากพบบุคคลเป้าหมายและให้ระมัดระวังตัวหากเกิดการเผชิญหน้าในระหว่างการปิดล้อมจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมาย ที่บ้านเลขที่ 103/1 ม.1 ต.ยะรัง อ.ยะรัง เนื่องจากสายข่าวชี้ว่าภายในบ้านมีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่ได้ล้อมบ้านพร้อมเรียกบุคคลภายในบ้านออกมาและให้ยกมือขึ้นเหนือศรีษะ จนกระทั่งพบบุคคลเป้าหมายออกมาจึงทำการควบคุมตัว

จากการตรวจสอบทรายชื่อ นายยาการียา กือโนะ อายุ 36 ปี เป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง จำนวน 3 หมาย ทั้งคดีฆ่าเจ้าพนักงาน เมื่อปี 50 คดีฆ่าตัดคอตำรวจ เมื่อ ส.ค.48 และคดีสั่งการเหตุระเบิด เมื่อปี 60  สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้เป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุงแรงระดับสั่งการ รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่.อ.ยะรัง ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงต่อผู้นำท้องที่ทราบก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาเข้าไปยังศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานีเพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี